Tư vấn mua bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước cho khách hàng

Tư vấn chọn mua bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô. Bạn biết đó, việc là ủi quần áo là cả một nghệ thuật. Là chiếc áo như thế nào mà mới trông qua thôi đã thấy được đẳng cấp chuyên nghiệp của bàn tay điêu luyện. Người mặc sẽ tôn lên nét đẹp sang trọng lịch lãm hay thanh tao nhẹ nhàng nhờ những bộ cánh được là ủi khéo léo. Để có được điều đó, bạn cần thời gian và sự ham học hỏi. Là bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước đều sẽ mang lại mức độ hài lòng tốt nhất khi bạn thực sự có tâm cho công việc đó. Vậy, để là đẹp, giữa bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước, hai cái này, bạn chọn cái nào?

Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ từng lợi thế mỗi sản phẩm đem lại, cũng như mặt nhược điểm để bạn có thể quyết định được khi muốn mua bàn ủi để sử dụng nhé.
Bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước
Bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước

Bàn ủi khô

Phôi thai hình thành bàn ủi từ thời Công Nguyên, người ta dùng miếng kim khí để làm phẳng miếng vải. Sau này, ở thế kỷ 18, 19 nhờ một nhà phát minh người New York sáng chế ra vào năm 1882 mới cho ra đời sản phẩm đầu tiên tương đối hoàn hảo. Chiếc bàn là này nặng đến 15 pound (gần khoảng 6.8 kg) và mất rất là nhiều thời gian để làm nóng. Vài loại bàn là điện khác cũng được sáng chế trong thời gian đó; một loại trong đó được phát minh ở Pháp năm 1882 và sử dụng một dây cacbon để làm nóng mặt là – một phương pháp được đánh giá là rất nguy hiểm thời bấy giờ. Hồi đó, chủ yếu là bàn ủi khô. Mãi sau này, khi sử dụng, người ta cải tiến và nâng cấp sản phẩm dần lên, hiện đại và có những sản phẩm như bây giờ.
Nguyên tắc hoạt động của bàn ủi khô: Dòng điện sẽ làm nóng mặt đế bàn ủi để làm phẳng quần áo . Khi các phân tử trong polymer của thớ vải bị nung nóng, sẽ không liên kết chặt vào nhau và bị nới ra, cùng với một sức nặng của chiếc bàn là và sức ép của thợ ủi làm thay đổi hình dạng của thớ vải phẳng hơn, theo nếp như ý muốn do bàn tay thợ chỉnh sửa..
Bàn ủi khô chỉ có chức năng làm phẳng áo quần, ngoài ra không làm thêm nhiệm vụ khác chính vì thế mà thiết kế nhỏ, gọn, nhẹ nhàng. Giá thành một chiếc bàn ủi khô cũng rẻ , ai cũng có thể mua được.
bàn ủi khô giá rẻ
bàn ủi khô giá rẻ

Bàn ủi hơi nước

Trong quá trình sử dụng bàn ủi khô, một nhược điểm có thể thấy đó là nếu bạn để quên tý xíu thôi là có thể làm cháy vải và một lúc bạn sẽ chỉ là ủi quần áo được một lượng nhất định vì mỏi lưng . Khi là cũng khó vào nếp hơn. Do vậy, các nhà nghiên cứu lại tiếp tục sáng tạo, phát minh, nghĩ ra chiếc bàn ủi có thể khắc phục được những nhược điểm trên. Chính vì thế mà chiếc bàn ủi hơi nước ra đời.
Như vậy, với sự ra đời của bàn ủi hơi nước, sức lao động của thợ là ủi được giải phóng đáng kể. Bạn có thể là áo quần đứng hoặc nằm đều được. Thêm vào đó là khi ủi có hơi nước sẽ làm áo quần nhanh vào ly, thẳng nếp, trông đẹp, mịn hơn. Nếu bạn không muốn ủi nước, bạn có thể cất bình chứa nước đi và bàn ủi hơi nước trở thành bàn ủi khô, hai trong một, kiểu nào cũng có, thật tiện lợi đúng không nào?
Tuy nhiên, nhược điểm của bàn ủi hơi nước đó là : nước đổ lượng vừa phải, nếu không sẽ sóng ra ngoài và gây nhiễm điện. Bên cạnh đó cũng dế gây rỉ sét bình chứa làm hỏng bàn là. Giá thành bàn ủi hơi nước cũng mắc hơn. Bạn sẽ dùng chiếc máy tiện dụng này phù hợp cho gia đình đông người hơn.
Bàn ủi hơi nước có giá khá cao nhưng cho hiệu quả, an toàn vượt trội
Bàn ủi hơi nước có giá khá cao nhưng cho hiệu quả, an toàn vượt trội
Trên thị trường hiện nay, có một số chiếc bàn ủi hơi nước điển hình, được yêu mến hơn cả như : bàn ủi hơi nước bình treo công nghiệp Silver Star ES-300 – 1200W, bàn ủi hơi nước đứng công nghiệp Silver Star SR-5000-1350W, bàn ủi hơi nước cầm tay mini Steam Iron HT-558B , Bàn ủi hơi nước đứng Marcaug HY-288, Bàn ủi hơi nước đứng Marcaug HY-288, Bàn ủi hơi nước cầm tay TFT-199A, Bàn ủi khô Asanzo DI-72A,Bàn ủi hơi nước đứng Tiross TS-861 ….
Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với bản thân hoặc theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Ta không thể so sánh sản phẩm này với sản phẩm kia bởi giá trị nó đem lại là khác nhau được quy định với mức giá mà nhà sản xuất ấn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng