Tìm hiểu chi tiết máy hàn miệng túi liên tục

Những chiếc máy hàn miệng túi chắc hẳn đã không còn lạ lẫm gì với nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Số lượng hàng hóa sản xuất lớn chắc chắn không thể dùng những phương pháp thủ công trước kia để đóng gói được, chính vì thế sử dụng thiết bị máy hàn miệng túi tự động sẽ giúp khâu đóng gói trở nên tiện dụng hơn, nhanh chóng hơn. Hôm nay, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về “Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục hoạt động như thế nào” từ đó giúp ích cho việc sử dụng có hiệu quả.

Máy hàn miệng túi liên tục cho năng suất vượt trội
Máy hàn miệng túi liên tục cho năng suất vượt trội

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Hàn Miệng Túi Tự Động

1. Tác dụng khi sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

– Đồ được bảo quản lâu hơn: thức ăn đông lạnh, khô, tươi sống sẽ được bảo quản có độ tươi, màu sắc tự nhiên nhất; thực phẩm được bảo quản khỏi vi khuẩn xâm nhập gây hại khi sử dụng; giảm mùi khi cất đồ trong tủ lạnh. Hàn miệng túi để cất giữ phim, tài liệu, tư liệu tránh bị hư hỏng…
– Có độ bền và độ an toàn: so với việc cất đồ trong hộp nhựa thì dùng túi nilong bảo quản giúp tiết kiệm diện tích trong tủ lạnh hơn; các sản phẩm sản xuất chuẩn theo quy trình công nghệ đem lại độ an toàn cho người dùng. Khi hàn không có rủi ro, mối nguy hiểm nào giúp việc đóng gói được thuận lợi nhất.
Có thể thấy rõ nhất trong việc sản xuất nước đá tinh khiết. Khi dùng máy hàn miệng túi tự động, việc sản xuất sẽ có năng suất cao, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, rất tiện dụng. Thay vì dùng những thùng chứa đá mất diện tích thì việc dùng túi nilong đóng gói chắc chắn sẽ mang lại cho cơ sở nhiều lợi ích hơn, khách hàng cảm thấy hài lòng về vấn đề vệ sinh hơn.
Máy hàn miệng túi liên tục đảm bảo năng suất, tính thẩm mỹ trong bao bì đóng gói
Máy hàn miệng túi liên tục đảm bảo năng suất, tính thẩm mỹ trong bao bì đóng gói

2. Cấu tạo của máy hàn miệng túi liên tục

Cấu tạo của dòng máy hàn miệng túi liên tục khá đơn giản, chúng gồm 4 phần chính đó là động cơ, lô ép, băng chuyền và bàn điều khiển.
– Động cơ sau khi được cung cấp điện sẽ hoạt động, giúp miệng ép túi có mức nhiệt phù hợp, băng chuyền sẽ chuyển động và bắt đầu công việc.
– Lô ép có chức năng ép 2 miệng túi dính vào với nhau, sản phẩm sau khi ép được bọc kín, chắc chắn, có tính thẩm mỹ. Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, không khí từ môi trường ngoài
– Băng chuyền giúp đẩy sản phẩm đến vị trí cần thiết cách tự động, tối giản nhất cho các hoạt động của con người.
– Bàn điều khiển chứa các núm điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ băng chuyền; đồng hồ hiển thị thông số, công tắc,…. Sao cho phù hợp với yêu cầu hoạt động.
Máy hàn miệng túi liên tục cấu tạo gồm 4 phần chính
Máy hàn miệng túi liên tục cấu tạo gồm 4 phần chính

3. Nguyên tắc hoạt động máy hàn miệng túi

Dòng máy hàn miệng túi liên tục thường được sử dụng trong ngành công nghiệp, các cơ sở sản xuất. Nguyên tắc thực hiện của dòng máy là dựa vào nguyên lý gia nhiệt. Khi nhiệt được truyền vào 2 quả lô, đầu hàn của máy sẽ thực hiện việc ép miệng túi, vật liệu túi sẽ được hàn dính chắc chắn, đường hàn cố định, đẹp giúp thực phẩm được bảo quản tốt.
Với những thông tin về máy hàn miệng túi được chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng