Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi dập tay đúng cách

Từ lâu máy hàn miệng túi đã được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Sự ra đời của máy hàn miệng túi đã giúp cho việc đóng gói và bảo quản thực phẩm, đồ dùng túi nilon dễ hơn bao giờ hết. Thực phẩm được bọc trong túi và hàn miệng túi bằng máy sẽ kín miệng túi không bị rò rỉ nên vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong giúp ta bảo quản được thực phẩm tốt hơn.

Một trong những loại máy hàn miệng túi phổ biến trên thị trường hiện nay đó là máy hàn miệng túi dập tay. Vậy việc sử dụng máy hàn miệng túi dập tay có dễ dàng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Hướng dẫn sử dụng máy hàn miệng túi dập tay tiện lợi này nhé.

Máy hàn miệng túi dập tay
Máy hàn miệng túi dập tay

Tìm hiểu về máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi dập tay là loại máy hàn có thiết kế nhỏ gọn nhưng lớn hơn loại máy hàn miệng túi mini. Máy sử dụng nguồn điện 220V hoạt động theo cơ chế dùng nhiệt độ của thanh hàn để làm kín miệng túi bằng nhựa hay nilon.

– Máy thường được ứng dụng nhiều tại những công ty chế biến thực phẩm vừa và nhỏ. 

– Máy hàn miệng túi có thể thay đổi nhiệt độ của thanh hàn sao cho phù hợp với độ dày mỏng của miệng túi. Máy có trọng lượng không quá lớn có thể di chuyển mọi nơi dễ dàng nhưng thường được sử dụng cố định một chỗ để làm việc.

– Năng suất làm việc của máy hàn miệng túi cầm tay lớn hơn 2-3 lần so với máy hàn miệng túi mini dùng trong gia đình vì thế nó được nhiều đơn vị, xí nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm lựa chọn.

Máy hàn miệng túi dập tay nhỏ gọn, tiện dụng
Máy hàn miệng túi dập tay nhỏ gọn, tiện dụng

Cách sử dụng máy hàn miệng túi dập tay

– Chuẩn bị thực thẩm hoặc đồ dùng mà bạn cần bảo quản cho hết vào trong túi nilon sạch. Nếu nhiều bạn nên dồn hết vào các túi nilon khác nhau trước khi bật máy để tiết kiệm thời gian và việc hàn miệng túi cũng nhanh hơn.

– Sau khi đã chuẩn bị hết các túi cần hàn, ta bật máy hàn miệng túi dập tay và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với độ dày của túi. Lúc này ta nên chờ trong khoảng 30s – 60s để thanh hàn sinh nhiệt đều. Đặt một phần miệng túi nilon vào giữa thân máy, một tay giữ phần mép túi sao cho thật phẳng, một tay ấn nhẹ tay dập của máy xuống và giữ trong khoảng từ 3 – 7 giây là bạn đã hàn xong. Rất dễ dàng và đơn giản phải không nào.

– Thông thường máy hàn miệng túi dập tay sẽ có khoảng nhiệt độ từ 1 đến 10, đối với các loại túi hay sử dụng trên thị trường thì ta nên để nhiệt độ ở mức 2 hoặc 3 là đã đủ nóng để hàn rồi. Tránh việc túi quá mỏng mà để nhiệt độ cao gây cháy túi.

Hướng dẫn sử dụng Máy hàn miệng túi PFS300
Hướng dẫn sử dụng Máy hàn miệng túi PFS300

Việc sử dụng máy hàn miệng túi dập tay là vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn. Điện máy Ngọc Phát là đơn vị chuyên cung cấp máy hàn miệng túi dập tay chính hãng, chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Tại Điện máy Ngọc Phát còn cung cấp đa dạng các mặt hàng khác như máy tời điện, máy cắt vải, máy may bao, bàn ủi hơi nước… chất lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng