Sử dụng bàn ủi hơi nước như bàn ủi khô được không

Có thể dùng bài ủi hơi nước để ủi khô không? Để có áo quần phẳng phiu, thẳng li khi đi làm, chúng ta phải ủi đồ cho ngay ngắn. Bởi tác phong một người cũng được phản ánh qua cách mà họ ăn mặc. Và chính vì lẽ đó, việc sở hữu bàn ủi hơi nước với mọi người là điều cần thiết. Nếu như ở khu tập thể, khu ký túc xã sinh viên, thường có dịch vụ ủi khô hoặc là ủi quần áo thì khi đã là hộ gia đình, bạn nên sắm cho gia đình 1 cái bởi giá của một cái bàn ủi quần áo cũng rẻ. Tuy nhiên mua bàn ủi hơi nước hay ủi khô cũng là 2 lựa chọn làm bạn phân vân. Liệu bàn ủi hơi nước có ủi khô được không và ngược lại? Tại sao lại phân ra ủi nước với ủi khô làm gì? Có sự khác biệt gì chăng?

Bàn ủi hơi nước cho khả năng là ủi vượt trội
Bàn ủi hơi nước cho khả năng là ủi vượt trội

Bàn ủi hơi nước có ủi khô được không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Trên bàn ủi hơi nước nhà sản xuất có thiết kế công tắc chế độ ủi khô và ủi nước. Nếu bạn ủi khô thì không đổ nước vào, và tắt chế độ ủi nước, bật chế độ ủi khô và vẫn ủi quần áo như thường nhé.

Bàn ủi khô khác bàn ủi hơi nước như thế nào?

Nói về nguyên lý: Bàn ủi khô là loại bàn ủi truyền thống, sử dụng công nghệ đốt nóng đơn giản để làm thẳng quần áo. Dòng điện sẽ làm nóng mặt đế bàn ủi để làm phẳng quần áo. Giá thành bàn ủi khô rẻ hơn, là nhanh và dễ dàng vệ sinh, tiện lợi, không phải canh chỉnh nước cũng như lưu ý các tư thế bàn ủi lúc hoạt động. Tuy nhiên lại dễ gây cháy áo quần và khối lượng lại nặng hơn bàn ủi hơi nước.

Song, tại sao mọi người vẫn chuộng bàn ủi hơi nước hơn?

Bàn ủi hơi nước cầm tay thực ra hoàn toàn giống bàn ủi khô , song được thiết kế thêm khoang chứa nước, khi ủi đồng thời phun nước ra nhằm vào nếp nhanh, quần áo là thẳng và trông đẹp hơn. Bàn ủi hơi nước tiện dụng cho gia đình đông người, là được nhiều đồ hơn, chất lượng hơn song giá thành cao hơn và vệ sinh bảo quản cũng cần kĩ càng hơn. Nguyên lý bàn là hơi nước làm phẳng quần áo bằng áp lực của luồng hơi nước nóng nên không lo quần áo bị cháy hoặc biến dạng sợi vải, giúp cho chúng ta là nhanh hơn rất là nhiều so với cách là thông thường, rất là phù hợp và rất là an toàn cho tất cả các chất liệu vải nhưng trong đó cùng các loại vải rất là khó là lanh, như lụa, nhung, len…

Trên thị trường hiện có một số dòng bàn ủi thông dụng được mọi người tin yêu, lựa chọn nhiều hơn cả như : Bàn ủi hơi nước treo công nghiệp Silver Star ES-94A – 1200W , Bàn ủi hơi nước cầm tay cao cấp Italy Fix TFT-188A , Bàn ủi hơi nước cầm tay ToBi Travel Steamer,…. Rất đa dạng phong phú.

Bàn ủi hơi nước được nhiều người tin dùng
Bàn ủi hơi nước được nhiều người tin dùng

Nên lưu ý gì khi dùng bàn ủi

Bàn ủi có công suất lớn, tiêu hao nhiều điện năng, khi sử dụng, tránh tầm tay trẻ nhỏ, và nhất là lúc điện mạnh, điện khỏe thì hãy ủi đồ. Nếu điện yếu, mạch bị chập thì bạn khoan hãy là áo quần vì như thế có thể gây nổ, nhảy át… Khi ủi quần áo xong, lau chùi bằng vải mềm, cất nơi khô ráo.

Chọn mua bàn ủi quần áo ở đâu?

Một mẹo nhỏ để chọn được bàn ủi tốt đó là : chọn đúng địa điểm mua, chọn loại bàn ủi có chất liệu tốt, có tem nhãn đang hoàng, có bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quan trọng nhất ở bàn ủi đó chính là mặt để là áo quần. Chất liệu mặt là tốt sẽ không làm hoen rỉ, là bằng phẳng, nhanh và tiết kiệm điện năng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng