Nên chọn mua máy hàn miệng túi của hãng nào?

Danh mục

Máy hàn miệng túi – các thương hiệu uy tín. Trong các loại máy móc công nghiệp, có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên gọi máy hàn, nhưng có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến máy hàn cơ khí như: máy hàn mig, hàn tig, hàn que,… thì có một loại máy hàn khác dễ dàng thao tác và được sử dụng chính trong công nghiệp bảo quản thực phẩm, được các bà mẹ nội trợ săn lùng đó là máy hàn (ép) miệng túi. Điện máy Ngọc Phát sẽ đưa đến các bạn các thông tin về máy hàn miệng túi, để bạn có thêm kiến thức và quyết định chọn mua tốt nhất.

máy ép miệng túi liên tục km900
máy ép miệng túi liên tục km900

Tìm hiểu máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi ra đời nhằm thay thế các phương pháp hàn gắn miệng túi truyền thống lạc hậu mất vệ sinh, không đảm bảo được độ kín cho miệng túi, bên cạnh đó đường hàn làm xấu sản phẩm và tốn nhiều thời gian, lại khó sử dụng. Hiện nay trên thị trường các loại máy hàn miệng túi được chia ra thành nhiều loại khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn ra được một chiếc máy phù hợp với mục đích công việc của bản thân.

Máy hàn miệng túi nhằm thay thế phương pháp ép thủ công kém hiệu quả
Máy hàn miệng túi nhằm thay thế phương pháp ép thủ công kém hiệu quả

Máy hàn miệng túi là gì?

 • Máy hàn miệng túi hay còn có tên gọi khác máy ép miệng túi, máy đóng gói là loại máy sử dụng nguồn điện 220V, hoạt động theo nguyên lý dùng nhiệt độ làm kín túi nhựa, nilon (ni lông) và các loại bao nhựa mỏng khác, nhằm bảo quản các loại thiết bị bên trong túi như: hình ảnh, trang sức, phụ kiện, điện tử, tránh khỏi tác động oxi hóa và kéo dài được tuổi thọ cho sản phẩm hoặc bọc các loại thực phẩm,…để tránh không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hỏng sản phẩm.
 • Hầu hết máy ép miệng túi trên thị trường đều nhỏ gọn và dễ dàng vận hành thao tác, có thể tùy chỉnh thời gian tăng – giảm nhiệt độ theo chiều dày vật liệu.

Đặc điểm cấu tạo máy hàn miệng túi

 • Có thiết kế nhỏ gọn, công nghệ hiện đại giúp người dùng đóng gói sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi. Giúp bảo quản đồ hiệu quả hơn việc buộc miệng bao bằng dây thun hay các loại dây khác,…
 • Vỏ máy có thể bằng nhựa hoặc kim loại, có sơn nano cách nhiệt, nút điều chỉnh nhiệt độ, cần dập (đối với máy hàn miệng túi bằng tay) hoặc chân dập (đối với máy hàn miệng túi bằng chân).
 • Bên trong thì có bộ rơ le, dây hàng, bảng mạch điện. Khi điện vào bản mạch qua rơ le, rơ le giữ nhiệt không bị quá nóng và giúp truyền nhiệt qua dây hàn để ép miệng túi nhanh chón

Ứng dụng máy hàn miệng túi trong đời sống

 • Công dụng của máy hàn miệng túi đóng góp trong đời sống xã hội là vô cùng lớn.
 • Phổ biến nhất là trong công nghiệp bảo quản thực phẩm: đóng gói, hàn miệng túi ni lông, kít miệng bao các loại bánh kẹo, túi trà, các loại hạt khô, rau củ, trái cây,….
 • Dùng trong dược phẩm, hóa chất, văn phòng phẩm để đóng gói thuốc, hóa chất độc hại,…đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi được đem ra sử dụng.
 • Lưu giữ đồ vật: Tranh, ảnh, tư liệu,…phải chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường dễ bị hư hỏng, không còn giữ được hiện trạng ban đầu nhưng nhờ có máy ép miệng túi, bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của đồ vật.
 • Ngày nay máy đã được nghiên cứu cho ra sản phẩm máy hàn miệng túi mini hay còn gọi là dụng cụ hàn miệng túi tiện dụng có đặc điểm nhỏ gọn, tiện lợi hơn nên được sử dụng rộng rãi cho cả các hộ gia đình, cửa hàng tạp hóa, cơ sở chế biến,..

Cách phân loại máy hàn miệng túi

Có rất nhiều phương pháp để xác định loại máy hàn túi bạn cần:

 • Phân loại dựa trên kích cỡ: Có máy hàn miệng túi mini phù hợp với chị em nội trợ dùng trong gia đình và máy kích thước lớn
 • Phân loại dựa trên kích thước miệng túi khi hàn: Có các loại máy hàn miệng túi 10cm, 20cm, 30cm, 40cm, 50cm,….
 • Phân loại dựa trên tính chất sử dụng: máy hàn miệng túi liên tục dùng trong sản xuất công nghiệp hoặc ngắt quãng nhưng luôn có tính năng tạm dừng kèm theo.
 • Phân loại máy hàn mép miệng túi theo chất liệu: vỏ nhựa, vỏ sắt,..
 • Phân loại dựa trên tính năng máy: Có máy hàn miệng túi dập chân dùng trong sản xuất công nghiệp, cầm tay dùng trong gia đình. Đây cũng là cách phân loại và là 2 loại máy được sử dụng phổ biến nhất.
 • Phân loại dựa trên quy mô sử dụng ta có máy hàn miệng túi công nghiệp hoặc gia đình.
 • Phân loại dựa trên chức năng sử dụng có máy hàn miệng túi hút chân không, máy hàn miệng túi có thổi khí,…
 • Phân loại dựa theo cách dùng: Dùng pin: kém bền, nhanh hở vết hàn nhưng giá rẻ. Dùng sạc điện cho vết hàn tốt, xài bền nhưng giá cao.
 • Phân loại dựa trên vật liệu được hàn miệng túi. Đây là kiểu phân loại dân gian sau đó trở thành thói quen của người mua dùng. Ví dụ ta có loại máy hàn miệng túi ni lông, máy ép bọc nhựa, máy hàn miệng túi zipper, túi gạo, túi lọc, túi nhôm, thúi thiết, túi bóng, túi trà, túi nước, túi cà phê,…
máy hàn miệng túi liên tục FR900
máy hàn miệng túi liên tục FR900

Giá máy hàn miệng túi bao nhiêu?

Bảng giá máy hàn miệng túi dưới đây xác định dựa trên phân loại sử dụng phổ biến, chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thị trường, giá máy hàn miệng túi còn chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như thương hiệu, xuất xứ, chức năng máy, dòng máy,…

Máy hàn miệng túi mini giá rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng, nhưng đối với loại máy dành cho công nghiệp đóng gói bao bì có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Loại máy hàn miệng túi Khoảng giá dao động
Máy hàn miệng túi dập tay/ cầm tay
30 – 150 ngàn đồng
Máy hàn miệng túi dập chân
3 – 5 triệu đồng
Máy hàn miệng túi dạng đứng 3 – 6 triệu đồng
Máy hàn miệng túi thổi khí 3 – 8 triệu đồng
Máy hàn miệng túi có in date 5 – 15 triệu đồng
Máy hàn miệng túi liên tục 5 – 20 triệu đồng

Một số thương hiệu máy hàn miệng túi sử dụng phổ biến

Thương hiệu máy ép miệng túi mini cầm tay

Máy hàn miệng túi mini super sealer

Là loại máy hàn miệng túi mini cầm tay tiện dụng. Chủ yếu dùng trong bảo quản thực phẩm. Các loại thực phẩm sống, chín hoặc đồ ăn thừa của ngày hôm trước sẽ được bảo quản tốt hơn khi bỏ vào các bọc nilon có hàn kín miệng.

Một số thông tin sản phẩm: Có kích thước nhỏ gọn rộng 4cm; dài 9,5 cm; cao 4cm, chất liệu nhựa, có trọng lượng 50 gram, sử dụng nguồn pin AA. Nên chỉ hàn đơn giản, bịch ni long mỏng, không dùng được các túi ni long dày.

Ứng dụng: Giữ các loại thực phẩm khô như bột, đậu, đường, bánh mứt… khỏi các loại côn trùng, kiến, gián… Ngoài ra, cũng có thể dùng Máy hàn miệng túi Super Sealer để hàn các túi cất giữ thuốc, phim ảnh, tư liệu… Túi sẽ giúp bảo quản các vật dụng đó không bị hư hỏng do các tác động từ môi trường.

Giá máy hàn Super Sealer dao động trên thị trường từ 100.000-200.000đ

Máy hàn miệng túi mini super sealer
Máy hàn miệng túi mini super sealer

Máy hàn miệng túi silvercrest

Nổi bật khi đi kèm chức năng hút chân không, máy hàn miệng túi SilverCrest đem đến cho mọi người sự tiện lợi khi dùng. Máy có xuất xứ từ Đức, sử dụng phù hợp dòng điện 220V, Công suất 100W, máy hàn được loại túi có kích thước đến 28cm

Giá máy rơi vào khoảng 1.500.000-1.900.000đ

Ngoài ra còn một số loại máy hàn miệng túi khác như: Máy hàn miệng túi Maiesta, máy hàn nhiệt miệng túi Abby,… Hầu hết các thương hiệu hàn miệng túi mini này có giá dao động 30.000-70.000đ

Máy hàn miệng túi silvercrest
Máy hàn miệng túi silvercrest

Dòng máy ép miệng túi công nghiệp

Máy hàn miệng túi Tân Thanh

Là thương hiệu sản xuất máy hàn, máy đóng gói bao bì có tiếng hơn 15 năm nay.

Máy hàn miệng túi Tân Thanh được ưa dùng trong công nghiệp đóng gói bao bì. Dòng điện 220V, hiệu chỉnh tùy theo độ dày, mỏng của túi dễ dàng, cho tốc độ ép 3-4 giây, góp phần tăng năng suất.

Máy ép túi nylon M2-400 và M5-400mm là 2 dòng máy ép miệng túi nổi bật của Tân Thanh

Giá máy ép miệng túi Tân Thanh dao động 1.200.000 – 3.000.000đ tùy dòng máy.

Máy hàn miệng túi dập tay SF100, SF150, SF200, SF300, SF400, SF500

Máy hàn miệng túi PFS-200, PFS-300, PFS-400, PFS-600

Máy hàn miệng túi liên tục nằm ngang FR-900, FRM-980

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại máy phù hợp nhất với các kích thước miệng túi tương ứng 100mm, 150mm, 200mm, 300mm, 400mm, 500mm, 600mm,…

Giá máy hàn miệng túi công nghiệp đa dạng dao động từ 1.000.000-4.000.000đ tùy dòng máy và thương hiệu sử dụng

Máy hàn miệng túi Tân Thanh
Máy hàn miệng túi Tân Thanh

Cách sử dụng máy hàn ép miệng túi an toàn, hiệu quả

Các lỗi thường gặp khi sử dụng

 • Không hàn được miệng túi
 • Máy hàn miệng túi dùng trong thời gian dài có thể bị lỗi: không hàn được miệng túi. Nguyên nhân là do: máy bị đứt dây hàn hoặc do tiếp xúc của 2 đầu dây hàn với máy biến áp bị trục trặc.
 • Cách khắc phục: Thay dây hàng nếu dây hàn bị đứt. Vặn chặt lại 2 đầu dây của máy biến áp. Sau đó, thử lại vận hành lại máy.
 • Máy không vào điện
 • Nguyên nhân có thể là do trục trặc nguồn điện hoặc công tắc của máy bị hỏng. Bạn có thể khắc phục bằng cách tự kiểm tra với các thao tác đơn giản như sau: Kiểm tra nguồn điện kết nối với máy. Thay công tắc nếu đã cũ.

Những lưu ý khi sử dụng

 • Chọn nguồn điện phù hợp, ổn định cho máy 220V
 • Lựa chọn các loại túi nilon, túi zipper,… chuyên để hàn, túi ni long, túi nhựa có độ dày thì phải tăng nhiệt độ lên, ngược lại thì giảm.
 • Chọn loại máy hàn phù hợp với sản phẩm hàn, ví dụ máy hàn liên tục dạng nằm không thể hàn khi nghiêng túi sản phẩm có nước để hàn, sẽ dễ đổ ra ngoài gây chập điện, cháy nổ.
 • Không để máy hàn mép túi ở những nơi ẩm thẩm hoặc nước mặn vào máy.
 • Nên đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng và lau chùi vệ sinh máy sau khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
 • Giỏ hàng