Phân biệt máy hàn miệng túi và máy hút chân không

Sự khác nhau giữa máy hàn miệng túi với máy ép chân không. Máy hút chân không và máy hàn miệng túi là 2 loại máy được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản các thực phẩm hiện nay. Tuy vậy vẫn có rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua loại máy nào thì tốt hơn. Nếu bạn là một trong số đó thì để có câu trả lời cho mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

Máy hàn miệng túi trong sản xuất nước đá
Máy hàn miệng túi trong sản xuất nước đá

Máy hút chân không, máy hàn miệng túi là gì?

Để có câu trả lời cho câu hỏi 2 loại máy này loại nào tốt hơn thì việc đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về chức năng của từng loại máy đã nhé. Như đã nói ở trên cả 2 máy này đều được sử dụng rộng rãi và phổ biến cho việc đóng gói, bảo quản các loại thực phẩm. Tuy nhiên, mỗi loại máy lại thực hiện mục đích này theo những cách khác nhau.

Với những chiếc máy hàn miệng túi thì nó chỉ có chức năng là dùng nhiệt độ để có thể làm kín các loại túi nhựa, túi nilon đựng các loại thực phẩm, đồ dùng… nhằm ngăn chặn không khí bên ngoài hay các vi sinh vật xâm nhập vào trong túi mà thôi. Còn đối với các máy hút chân không thì nó tạo ra môi trường bảo quản tốt nhất cho các thực phẩm, đồ dùng bằng cách hút toàn bộ không khí bên trong túi ra, tạo ra môi trường chân không bên trong. Sau đó mới thực hiện quá trình hàn miệng túi để giữ môi trường đó cho các thực phẩm, đồ dùng bên trong. 

Nên mua máy hút chân không hay máy hàn miệng túi

Với những phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng máy hút chân không bao gồm cả chức năng hút chân không và hàn miệng túi. Nó cũng tạo ra môi trường chân không an toàn cho các loại thực phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản chúng, giúp giữ được sự tươi ngon, hương vị vốn có cho các loại thực phẩm. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn tuyệt đối sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi sinh vật có hại có thể làm ảnh hưởng tới các loại thực phẩm đó. Đây là điều mà những chiếc máy hàn miệng túi không thể làm được. Chính vì thế, việc sở hữu một chiếc máy hút chân không là cần thiết và tốt hơn rất nhiều so với một chiếc máy hàn miệng túi. 

Máy hút chân không gia đình DZ-300B
Máy hút chân không gia đình DZ-300B
Tuy nhiên, việc đa dạng chức năng và mang lại hiệu quả cao hơn trong việc bảo quản thực phẩm cũng kéo theo những chiếc máy hút chân không thường có giá cao hơn hẳn so với các loại máy hàn miệng túi đơn thuần. Thông thường chỉ cần bỏ ra 200 ngàn bạn đã có thể mua được những chiếc máy hàn miệng túi. Nhưng để có những chiếc máy hút chân không chính hãng chất lượng tốt thì bạn phải bỏ ra số tiền lên tới hàng triệu đồng. Tuy vậy nếu so sánh với những chức năng, lợi ích mà những chiếc máy hút chân không mang lại cho người dùng thì sự chênh lệch trên là hoàn toàn xứng đáng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng