Máy hàn miệng túi – một số mẫu tiêu biểu

Máy hàn miệng túi là gì? Mua máy hàn miệng túi ở đâu tốt? Mua Máy hàn miệng túi loại nào thì phù hợp? Đây là hầu hết những câu hỏi mà khi khách hàng mua máy đều phân vân và muốn giải đáp để chọn được dòng máy vừa tốt,vừa phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

Máy hàn miệng túi là dòng máy có tác dụng hàn kín miệng túi nilon, giúp thực phẩm trong túi không bị trôi ra ngoài. Máy hàn miệng túi có nhiều loại, máy hàn miệng túi dập tay, máy hàn miệng túi dập chân, máy hàn miệng túi liên tục. Tùy vào công suất đóng gói mà Quý Khách có thể chọn dòng máy phù hợp với dây chuyền đóng gói.

Máy hàn miệng túi giúp hàn kín bọc nilon
Máy hàn miệng túi giúp hàn kín bọc nilon

Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn miệng túi là 1 trong loại máy dùng nhiệt độ để làm kín túi nhựa, nilon dùng để bọc loại những thực phẩm, đồ dùng… tránh để không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hỏng sản phẩm. Máy này sẽ được dùng khi đóng gói những sản phẩm, trước khi dùng các loại máy in hạn sử dụng và mực indate để đóng gói.

Vai trò của máy hàn miệng túi

Máy hàn dán miệng túi giúp cất giữ thực phẩm bằng cách cho vào bọc nylon và dán miệng túi là một một số cách tốt giúp thực phẩm tươi lâu hơn,tránh vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm

 Với máy hàn miệng túi bạn sẽ mau chóng, dễ dàng cất giữ thực phẩm. Đặc biệt,các loại thực phẩm đóng bao như kẹo, bánh, bột, thuốc,dùng dang dở cũng sẽ được bảo quản tốt như ban đầu với cách làm này

Không những bảo quản tốt thực phẩm trong tủ lạnh mà máy hàn miệng túi cũng sẽ giúp bạn giữ các loại thực phẩm khô khỏi bị những vi khuẩn xâm hại vào thức ăn.

Không những vậy  bạn cũng có thể dùng máy hàn miệng túi để hàn cất giữ thuốc,phim,ảnh,tư liệu…khỏi bị hư hỏng do tác động từ môi trường.

Máy hàn miệng túi giúp bảo quản thực phẩm trong túi nhựa, nilon
Máy hàn miệng túi giúp bảo quản thực phẩm trong túi nhựa, nilon

Hướng dẫn cách dùng máy hàn miệng túi

Cho thực phẩm sống, thực phẩm chín hoặc đồ ăn thừa… riêng ra những túi nilon sạch.

Đặt một phần miệng túi nylon vào giữa thân máy.

Một tay giữ chặt túi, tay còn lại giữ dụng cụ.

Ấn nhẹ máy theo từng nút từ 1->10 và chờ trong 3 – 7 giây. Thường thì các loại túi chỉ cần ấn nút 2 ->3 là đủ nóng để hàn rồi.

Riêng loại chạy pin, tuy rẻ nhưng có lúc cũng không đủ nóng nên hàn rồi mà rất dễ bong ra.

Kéo nhẹ với công cụ để hàn miệng túi.

Chuyển sang mặt bên kia của túi nylon và làm tương tự. tham khảo một số mẫu máy đóng gói dưới đây!

Hướng dẫn dùng Máy hàn miệng túi mini cầm tay
Hướng dẫn dùng Máy hàn miệng túi mini cầm tay

Lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi

Chọn loại túi nilon phù hợp, nilong dày phải tăng nhiệt độ lên và ngược lại

Không hàn mép các kiểu túi đóng các sản phẩm đồ có nước như măng vì đây là loại máy hàn liên tục dạng nằm nên khi nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ngoài gây chập điện hoặc hỏng máy

Cắm dòng điện hợp lí 220V

Không để máy hàn mép túi ở một số nơi ẩm thẩm hoặc nước mặn vào máy.

Phân loại máy hàn miệng túi và các mẫu tiêu biểu

Máy hàn miệng túi dập tay

Các sản phẩm tiêu biểu: PFS-200, PFS-300, PFS-400

Máy hàn miệng túi dập tay có 3 kích thước 20cm,30 cm và 40cm ! Tùy thuộc vào độ rộng miệng túi mà quý khách hàng có thể chọn lựa loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Độ rộng đường hàn chỉ được 2mm
Máy hàn miệng túi hay còn gọi là máy hàn tay ấn là loại máy được người sản xuất tin dùng và được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện dụng,giá cả phải chăng.

Máy hàn miệng túi dập chân

Các sản phẩm tiêu biểu: M2-300, M2400 và M2-500

  + Độ rộng đường hàn chuẩn 10 mm ( 1cm ) đảm bảo chắc chắn với mọi loại túi dày mỏng , túi bạc khác nhau.Khi hàn cho ra đường hàn đẹp, đường hàn miệng túi khít,có hình răng cưa, sản phẩm không bị rách và không bị không khí lọt vào giúp bảo quản sản phẩm được lâu và tốt hơn bao giờ hết.
Máy hàn miệng túi dập chân M5 – 400 có chức năng tương tự như máy hàn miệng túi dập tay khác nhưng độ rộng đường hàn lên tới 10mm và chiều dài đường hàn tối đa là 40cm.Sản phẩm sau khi hàn rất chắc chắn và đẹp, đường hàn mỏng nên có tính thẩm mỹ cao.

  + Máy hàn miệng túi dập chân M5 – 400 có ưu điểm hơn máy hàn miệng túi dập tay là có đường hàn dài hơn và thời gian hàn túi nhanh hơn tùy vào độ dày mỏng của túi. Máy được sử dụng bằng thao tác nhấn chân và sản phẩm được đặt lên bàn làm tăng năng suất hàn miệng túi sản phẩm
Máy hàn miệng túi dập chân M5 – 400 phù hơp cho các sản phẩm bằng nilon đựng bánh kẹo và thực phẩm như: PP,PE,HDPE,LDPE,LLDPE,OPP,PVC. 

Máy hàn miệng túi liên tục

Các sản phẩm tiêu biểu: DPF-900, LD-900 và SF-150

– Đóng gói và hàn miệng túi với chiều dài đường hàn không giới hạn.
– Chiều rộng đường hàn lên tới 10mm.
– Tốc độ và nhiệt độ của máy có thể được điều chỉnh theo độ dày của túi.
– Hàn miệng túi theo hướng nằm ngang giúp cho việc dễ dàn hàn được miệng túi

Máy hàn miệng túi liên tục cho năng suất vượt trội
Máy hàn miệng túi liên tục cho năng suất vượt trội

Các đặc điểm cần lưu ý khi mua máy hàn miệng túi

Mua máy hàn miệng túi của người sử dụng để có hướng dẫn sử dụng và bảo hành đầy đủ, chu đáo, tránh hàng nhái

Mua máy hàn miệng túi có xuất xứ rõ ràng công ty nhập khẩu trực tiếp chính hãng đầy đủ hóa đơn chứng từ

Cùng một mã hàng nhưng có thật nhiều máy hàn mép nhái bên trên thị trường, độ ổn định không cao, chất lượng inox kém, máy không chắc chắn không tinh sảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng