Lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi liên tục

Khi dùng máy hàn miệng túi liên tục cần lưu ý vấn đề gì?

Trước khi dùng bất kỳ dòng máy nào thì bạn cũng cần phải có những lưu ý cụ thể và máy hàn miệng túi liên tục cũng vậy. Trước tiên chúng ta cần:

Đọc kỹ hướng dẫn máy hàn túi liên tục trước khi sử dụng

Khi bạn mua bất kì sản phẩm nào thì bạn cũng sẽ được tặng kèm bản hướng dẫn sử dụng và những lưu ý không thể thiếu trước khi sử dụng máy. Bạn hãy bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu cũng như đọc kỹ bản hướng dẫn đó, nó sẽ giúp bạn biết được các thông tin chi tiết về máy lẫn cách xử lý  nếu như máy có sự cố. Đây cũng chính là việc cần thiết nhất mà nhiều người bỏ qua.

Chọn lọc máy hàn miệng túi liên tục phù hợp nhu cầu

Máy hàn miệng túi liên tục tự động giúp mọi người hàn được đa dạng miệng túi kích thước khác nhau, do đó bạn hãy chọn lựa máy  hàn theo chiều rộng miệng túi. Mặc dù thiết bị có thể hàn được hầu hết dạng túi khác nhau, người tiêu dùng cũng dễ dàng lựa chọn mua hơn. Bạn cần chú ý đến chiều rộng miệng hàn mà điều chỉnh máy hàn cho thích hợp. 
Chọn Máy hàn miệng túi liên tục phù hợp nhu cầu
Chọn Máy hàn miệng túi liên tục phù hợp nhu cầu

Trong quá trình hoạt động máy hàn miệng túi liên tục

– Bạn cần chọn lựa vị trí đặt máy hàn miệng túi sao cho vững chắc, cân bằng, ổn định. Không được lựa chọn những vị trí gần nước, địa điểm dễ cháy hay gập ghềnh bởi vì nó đều ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình làm việc, năng suất sản xuất.
– Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cần hàn với chất liệu túi hàn. Nếu túi nilong bạn muốn hàn mà mỏng thì bạn hãy hạ giảm nhiệt độ hàn xuống và ngược lại.
– Bạn cần chọn lựa những túi nilong sạch và không dính nước. Bởi vì nước sẽ gây ra chập điện, hỏng máy, gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn muốn hàn túi chứa thực phẩm ướt nên đặt miệng túi nghiêng sao cho độ ẩm ướt miệng túi là thấp nhất. Khuyến khích bạn nên hạn chế hàn những thực phẩm có nước để đảm bảo độ an toàn nhấ cho người sử dụng.
– Bạn nên dùng nguồn điện sao cho phù hợp. Bình thường máy hoạt động với dòng điện 220V, bạn nên đảm bảo nguồn điện ổn định và an toàn trước khi hoạt động máy.
Chú ý vị trí đặt máy hàn miệng túi liên tục
Chú ý vị trí đặt máy hàn miệng túi liên tục

Khi bảo quản máy hàn miệng túi liên tục sau khi vận hành

– Bạn nên vệ sinh máy hàn sau mỗi lần dùng máy xong. Nhiều khi túi nilong còn vướng mắc vào máy khi hàn miệng túi và những mảnh vụn thực phẩm vì vậy bạn nên lau chùi sạch máy để đảm bảo tuổi thọ của máy và tăng hiệu quả làm việc của mình.
– Bạn nên bảo quản máy hàn miệng túi trong môi trường khô thoáng, không nên bảo quản trong môi trường ẩm ướt hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Đảm bảo công tác bảo quản máy hàn miệng túi liên tục sau khi dùng xong
Đảm bảo công tác bảo quản máy hàn miệng túi liên tục sau khi dùng xong

Bạn hay nhờ sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật khi có sự cố

Trong thời gian sử dụng, lắm lúc máy cũng sẽ xảy ra một số sự cố không theo ý muốn. Bạn nên dừng sử dụng và tìm cách khắc phục ngay. Nếu như bạn chưa nắm chắc cách khôi phục thì hãy nhờ sự trợ giúp từ các đội ngũ kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng