Cách khắc phục máy hàn miệng túi không vào điện

Máy hàn miệng túi hay còn gọi là máy hàn túi được đánh giá là một trong những loại máy dán miệng nilon dễ sử dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Máy sử dụng nhiệt độ để làm kín túi nhựa, nilon giúp bọc thực phẩm, đồ dùng, … nhanh chóng, dễ dàng tránh để không khí hoặc vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm gây hư hỏng.

Trong quá trình dùng máy, người sử dụng sẽ có lúc gặp phải một số lỗi thường gặp phải khiến máy không hoạt động được làm dán đoạn công việc. Một trong số những lỗi thông dụng nhất mà bạn có thể gặp đó là việc máy hàn miệng túi không vào điện. Vậy Cách khắc phục lỗi máy hàn túi không vào điện là như thế nào?  Hãy cùng học cách khắc phục nó trong bài viết này.

Máy hàn miệng túi không vào điện
Máy hàn miệng túi không vào điện

Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn túi nói riêng hay máy hàn miệng túi nói chung đều là loại thiết bị dùng để đóng gói bao bì bằng nilon, túi nhựa bằng cách sử dụng nhiệt độ để làm kín miệng túi giúp bảo quản đồ dùng, thực phẩm rất tốt tránh để không khí hoặc vi khuẩn xâm nhập làm hư hỏng. Nhiệt độ sẽ được cung cấp cho thanh hàn bên trong máy giúp làm nóng thanh hàn và nhờ đó máy dán miệng túi nhanh chóng chỉ trong vài giây là có thể dán xong.

Khắc phục lỗi máy hàn miệng túi không vào điện

Máy hàn miệng túi không vào điện cũng là tình trạng mà không ít người dùng gặp phải nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó. Qua một vài bước kiểm tra đơn giản là bạn có thể tự mình khác phục được tình trạng trên.

Nguyên nhân

Máy hàn miệng túi dập tay không vào điện có thể do 2 lỗi chính sau: có thể là do trục trặc nguồn điện hoặc do công tắc hành trình của máy bị hỏng. Bạn có thể tự kiểm tra, khắc phục với những thao tác rất đơn giản.

Kiểm tra điện năng ở Máy hàn miệng túi mini cầm tay
Kiểm tra điện năng ở Máy hàn miệng túi mini cầm tay

Cách khắc phục

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện kết nối với máy. Kiểm tra xem ổ cắm có điện hay không bằng bút thử điện chuyên dụng để đảm bảo an toàn. Đồng thời bạn nên kiểm tra đầu dây cắm của máy xem có đảm bảo chất lượng hay không? Nếu cần thay thế thì bạn phải thay thế luôn để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy. Nhiều người đã khắc phục được lỗi của máy chỉ bằng một việc rất đươn giản này.

Bước 2: Nếu nguồn điện nhà bạn vẫn hoạt động bình thường thì bạn cần phải tháo máy ra và thay công tắc phục hồi ở bên trong máy hàn miệng túi dập chân và các loại máy hàn túi khác. Sau khi thay bạn kiểm tra lại máy xem máy hoạt động bình thường trở lại hay chưa. Nếu máy không hàn được miệng túi thì đã có Cách khắc phục lỗi máy hàn miệng túi dập tay không hàn được mà Điện máy Ngọc Phát đã hướng dẫn.

Như vậy thông qua bài viết này bạn có thể tự khắc phục lỗi thường gặp nhất của máy hàn miệng túi một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi. Nếu bạn có nhu cầu mua máy hàn miệng túi thì hãy đến ngay Điện máy Ngọc Phát để đội ngũ nhân viên tìm ra cho bạn chiếc máy phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng