Các loại máy hàn miệng túi trên thị trường Việt Nam

Cách phân loại phổ biến máy hàn miệng túi trên thị trường. Máy hàn miệng túi đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ thực phẩm, thuốc, phim ảnh, tư liệu bằng cách cho vào bọc nylon và dán miệng túi giúp thực phẩm tươi lâu hơn, tránh vi khuẩn xâm nhập.  Chính vì thế, máy hàn miệng túi mini đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống, trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn… Vậy, máy hàn miệng túi là gì? Các loại máy hàn miệng túi phổ biến hiện nay là gì?

Máy hàn túi dập tay được tìm mua nhiều năm 2020
Máy hàn túi dập tay được tìm mua nhiều năm 2020

Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn miệng túi là một loại máy dùng nhiệt độ để làm kín túi nhựa, nilon dùng để bọc loại các thực phẩm, đồ dùng… tránh để không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hỏng sản phẩm. Máy này sẽ được dùng khi đóng gói sản phẩm, trước khi sử dụng các loại máy in hạn sử dụng và mực indate để đóng gói.

Các loại máy hàn miệng túi phổ biến?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu máy hàn miệng túi với giá thành, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Về cơ bản, máy hàn miệng túi được chia thành các loại sau:

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục là máy hàn dán miệng túi có băng tải có thể điều chỉnh cao thấp bằng tay quay và điều chỉnh tốc độ bằng núm xoay, vỏ máy được cấu tạo bằng inox nên máy rất chắc chắn và cực sạch.. Máy có thanh dán có thể điều chỉnh được nhiệt độ và khoảng cách để phù hợp với các loại túi như: PP, PE, Foil….Sử dụng loại máy hàn này sẽ cho năng suất lớn hơn nhiều lần so với các loại máy hàn miệng túi dập tay thông thường.

Máy hàn miệng bao liên tục cho mối hàn đẹp, phẳng, không bị sần sùi, chính vì thế nó được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có quy mô lớn.

Một số mẫu máy hàn miệng túi liên tục được bán chạy nhất tại điện máy Hải Minh:

+ Máy hàn miệng túi liên tục nằm ngang FR- 900

+ Máy hàn miệng túi liên tục nằm ngang LD-900

+ Máy hàn miệng túi liên tục có in date FRM 980

máy hàn miệng túi liên tục FR900
máy hàn miệng túi liên tục FR900

Máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi dập tay là loại máy sử dụng thao tác thủ công bằng cách dùng tay nhấn cần dập xuống để hàn miệng túi. Máy có công suất nhỏ, chi phí thấp, có thể hàn được miệng mọi loại túi nilon, không hạn chế độ dày mỏng, đường hàn tương đối hẹp. Chính vì thế, máy hàn dán miệng túi bằng tay được sử dụng trong gia đình hoặc cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ.

Đặc biệt, các loại máy dán miệng túi dập tay được làm bằng sơn tĩnh điện bên ngoài, đảm bảo an toàn khi sử dụng, không rò điện, thời gian làm nhiệt có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu máy hàn miệng túi nhấn tay ở Hải Minh như:

+ Máy hàn miệng túi M11-300 mm

+ Máy hàn miệng tui PFS 250

+ Máy ép túi nylon M10-200mm

Máy hàn miệng túi dập tay yongnaili 200
Máy hàn miệng túi dập tay yongnaili 200

Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn dán miệng túi dập chân là loại máy sử dụng thao tác nhấn chân  nên rất tiện lợi trong việc điều khiển và sản xuất. Máy hàn miệng bao dập chân cho đường hàn chắc chắn, đẹp, độ rộng đường hàn lên đến 1cm, chiều dài của đường hàn tới 30cm. Máy sử dụng phương pháp làm nhiệt từ trở lá ốp vào 2 thanh đồng trên dưới, từ đó thiết bị máy truyền nhiệt vào mép túi cần dán.

Máy hàn miệng túi bằng chân có tính di động cao, có thể đặt ở mọi vị trí, vì thế nó được sử dụng trong rất nhiều các nhà máy cũng như các khu công nghiệp. Máy dùng để hàn mép túi linon chất liệu PE,PVC… và các loại giấy cán màng, túi đường, túi bánh kẹo, túi chè, túi đóng gói hải sản thịt bò khô đồ tươi sống.

Một số loại máy hàn miệng túi đạp chân phổ biến hiện nay:

+ Máy hàn miệng túi M2-400 mm

+ Máy hàn miệng túi M5-300 mm

+ Máy hàn miệng túi M5-400 mm

máy hàn miệng túi dập chân
máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi thổi khí

Máy hàn miệng túi thổi khí có cơ chế hoạt động liên hoàn, vừa thổi khí vừa hàn miệng túi giúp kéo dài thời gian cho các sản phẩm ở dạng bánh giòn, dạng bột mịn, dạng dịch lỏng. Máy có cơ chế sử dụng đơn giản, công suất lớn có thể hàn hàng nghìn sản phẩm trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Máy dán miệng túi thổi khí được sử dụng rộng rãi rộng rãi trong việc đóng gói bánh kẹo, bim bim, thuốc lào…Nguyên lý làm việc máy hàn miệng túi thổi khí là khi sản phẩm đi qua máy hàn không khí được thổi căng vào bên trong sản phẩm rồi ngay lập tức cơ chế hàn mép túi được thực hiện ngay sau đó!

Máy hàn miệng túi thổi khí RFD-100
Máy hàn miệng túi thổi khí RFD-100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng