Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục như thế nào?

Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục. Máy hàn miệng túi liên tục là thiết bị đóng gói bán tự động, được sử dụng để hàn miệng túi ni lông theo quy trình. Sau 1 quá trình sử dụng, vận hành liên tục, máy dán túi ni lông cần được bảo trì đúng cách.

Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục
Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục

Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục là gì?

Bảo trì tức là các hoạt động nhằm duy trì hoặc phục hồi khả năng vận hành, đảm bảo rằng máy hàn miệng túi liên tục sẽ sử dụng được lâu dài. Có thể nói, bảo trì là một việc rất quan trọng và cần được chú ý đến. Bởi lẽ nếu làm tốt công tác bảo trì máy hàn miệng túi thì có thể mang lại nhiều lợi ích như tăng thời gian chạy máy và doanh thu, tăng tuổi thọ máy móc, giảm chi phí sửa chữa, giảm  năng lượng tiêu thụ của máy hàn miệng túi,…

Bảo trì và bảo hành là 2 cụm từ tương tự nhau, khác nhau ở chỗ bảo trì vừa là việc của người dùng và nhà cung cấp; còn bảo hành là việc của mỗi nhà cung cấp máy hàn miệng túi liên tục.

Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục nhằm duy trì hoặc phục hồi khả năng vận hành
Bảo trì máy hàn miệng túi liên tục nhằm duy trì hoặc phục hồi khả năng vận hành

7 quy tắc khách hàng cần nhớ khi bảo trì máy hàn miệng túi liên tục

Để công tác bảo hành và bảo trì máy hàn miệng túi liên tục được hiệu quả, người dùng cần lưu ý 7 điều sau:

1.    Giữ cho thân máy hàn miệng túi luôn sạch sẽ, các phần liên quan đến điện của máy cần giữ khô ráo, tránh ẩm ướt.

2.    Trước khi sửa chữa máy hàn miệng túi liên tục, phải tách máy ra khỏi nguồn điện. Khi bắt đầu sửa chữa máy, cần thông báo cho phía nhà cung cấp để tìm kiếm sự hỗ trợ

3.    Thông thường, máy hàn miệng túi liên tục sẽ được bảo hành động cơ trong vòng 1 năm, cụ thể khi máy gặp sự cố vì lý do chất lượng máy trong vòng 1 năm đó, bạn sẽ được sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Hoặc khi máy hoạt động không đúng cách, hoặc thiên tại, hoặc trong trường hợp bất khả kháng gây ra lỗi, phía nhà cung cấp sẽ tính phí bảo trì; việc thay thế các bộ phận sẽ được tính phí theo giá trị của phụ tùng.

4.    Khi quá thời gian bảo hành, phía nhà cung cấp vẫn sẽ tiếp tục công việc bảo trì, nhưng sẽ phát sinh chi phí và người dùng sẽ chi trả cho chi phí này.

5.    Khi người sử dụng tự sửa chữa máy móc, bên phía nhà cung cấp có thể cung cấp phụ tùng (trong thời gian bảo hành) hoặc bán phụ tùng (khi hết thời gian bảo hành)

Dây nhiệt và dây cu roa không nằm trong danh mục được bảo hành máy hàn miệng túi liên tục.

6.    Khi ngừng làm việc, cần tắt máy. Trước khi tắt máy, nên bật chế độ làm mát khoảng 5 -10 phút để giữ độ bền cho dây nhiệt.

7.    Người dùng nên kiểm tra tất cả các bộ phận của máy mỗi khi chuẩn bị làm việc.

Lưu ý quan trọng: Trước khi sửa chữa máy, không gỡ bất kì bộ phận nào của máy, vì nó có thể gây nguy hiểm cho người dùng.  

Từ 7 lưu ý trên, có thể thấy công tác bảo hành rất quan trọng, người dùng cần tìm những địa chỉ cung cấp máy hàn miệng túi liên tục uy tín để nhận được chính sách bảo hành, chính sách hậu mãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng