Bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô tốt hơn?

Bàn ủi hơi nước và bàn ủi khô – Mèo nào cắn mỉu nào?

Nếu xét về phương diện lịch sử thì bàn ủi vốn là vật dụng có mặt trên thế giới đã từ rất lâu, nhưng theo thời gian thì nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng cao hơn. Ví như trươc kia thì họ chỉ cần một chiếc bàn ủi để phục vụ cho mục đích ủi phẳng mịn đồ, nhưng hiện nay thì ngoài ủi đồ ra thì người tiêu dùng còn muốn chiếc bàn ủi mình sở hữu nhiều những tính năng ưu Việt hơn. Đó chính là lý do hiện nay trên thị trường có tới hai loại bàn ủi: bàn ủi thườngbàn ủi hơi nước để phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng và những mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Vậy thì giữa bàn ủi hơi nước và bàn ủi thông thường cái nào có nhiều tính năng, công dụng nổi trội hơn? nên mua loại nào trong số hai chiếc bàn ủi trên? Hãy lắng nghe tư vấn của Điện máy Ngọc Phát về hai loại bàn ủi này, để dựa trên cơ sở ấy mà có cho mình quyết định thật chuẩn xác.

Bàn ủi thường hay còn gọi là bàn ủi khô

Ưu điểm nổi trội bàn ủi khô

Kiểu dáng gọn nhẹ

Vì bàn ủi thường không có bình chứa nước, nên kiểu dáng cho đến trọng lượng sẽ nhẹ nhàng hơn so với bàn ủi hơi.

Gía thành rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu xài

Vốn là một loại bàn ủi chỉ có mỗi tính năng ủi đồ, ngoài ra sản phẩm không có thêm tính năng gì nổi trội. Chính vì lý do này, mà giá thành của bàn ủi thường rẻ hơn so với bàn ủi hơi nước cầm tay một chút.

Dễ sử dụng

Với cấu tạo đơn giản, cộng thêm quy trình hoạt động của loại bàn ủi này không mấy phức tạp, nên sản phẩm rất dễ dàng cho người sử dụng.

Bàn ủi khô đơn giản dễ sử dụng
Bàn ủi khô đơn giản dễ sử dụng

Nhược điểm

Rất kén vải

Không phải loại vải vóc hay quần áo nào cũng đều có thể xài bàn ủi thường để ủi, vì nếu bạn ủi bàn ủi thường với tất cả các loại quần áo, chất liệu vải, sẽ khiến cho quần áo bị cháy và bàn ủi thì nhanh hư hỏng.

Dễ gây bỏng cho người sử dụng

Loại bàn ủi này vô cùng nóng, nên khi bạn vô tình chạm vào sẽ bị bỏng rộp tay, huặc bất kì bộ phận nào trên cơ thể. Do đó, khách hàng hãy cẩn thận với loại bàn ủi thông thường này nhé!

Thời gian sử dụng không cao

Ông bà thường bảo: “tiền nào của nấy” nên với một mức chi phí vừa phải cho chiếc bàn ủi này, thì bạn chỉ có thể mua được những tính năng cơ bản và tuổi thọ của sản phẩm trong một thời gian ngắn.

Bàn ủi hơi nước

Tuy sinh sau đẻ muộn hơn bàn ủi thường, nhưng bàn ủi hơi nước lại chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng nhiều hơn hẳn, so với loại bàn ủi thường. Vì sao lại như vậy?…

Ưu điểm bàn ủi hơi nước

Ủi nhanh hơn bàn ủi thường

Vì đặc tính của bàn ủi hơi nước là làm phẳng mịn quần áo nhanh, nên khi xài bàn ủi hơi nước để ủi đồ, thì bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng rất đáng kể.

Xài được cho mọi chất liệu vải

Trong khi bàn ủi thường kén đồ, thì bàn ủi hơi nước lại có thể sử dụng để ủi cho nhiều loại quần áo, cũng như chất liệu vải.

Ngắt điện khi bạn không còn di chuyển bàn ủi, hoặc trong trường hợp quá nhiệt

Khi bạn vô tình quên tắt khi ủi xong đồ, hoặc trường hợp lượng nhiệt bàn ủi quá mức mà bạn đã mặc định ban đầu.

Thì bàn ủi sẽ tự động ngắt điện, ngắt nhiệt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm cho người sử dụng.

bàn ủi hơi nước giúp ủi đồ dễ dàng, hiệu quả cao
bàn ủi hơi nước giúp ủi đồ dễ dàng, hiệu quả cao

Nhược điểm

Không thích hợp cho những người đi du lịch, công tác xa

Vì bàn ủi có kèm theo bình chứa nước, nên đây chính là lý do bàn ủi hơi nước có nặng hơi chút xíu so với bàn ủi thường. Nhưng nặng hơn không có nghĩa là rắc rối, lôi thôi hay gây khó khăn cho người sử dụng, mà điều này còn giúp bạn cầm chắc tay hơn và không ảnh hưởng gì đến thao tác của bạn, khi ủi đồ.

Giá nhỉnh hơn bàn ủi khô

Với nhiều những tính năng ưu Việt như vậy, thì đương nhiên bàn ủi hơi nước sẽ có giá thành hơi nhỉnh hơn so với bàn ủi thông thường. Nhưng nói là cao giá, chứ thực chất thì đó vẫn là một mức giá vừa phải và có thể chấp nhận được.

Hơi khó vệ sinh

Nói khó vệ sinh chứ thực chất điều này cũng rất dễ dàng nếu bạn hiểu dúng quy trình vệ sinh và nguyên tắc tháo lắp sản phẩm.

Nên chọn bàn ủi hơi nước hay bàn ủi khô

Nếu so sánh hai bàn ủi về sự thua kém thì oan uổng và thiệt thòi cho bàn ủi thường. Bởi vì, cả hai loại đều hướng đến những đối tượng người dùng và mục đích sử dụng khác nhau.

Ví như với những gia đình có điều kiện, hay các công ty may mặc, tiệm giặt ủi thì họ sẽ ưu tiên xài bàn ủi hơi nước để ủi đồ hiệu quả, tiết kiệm điện, thời gian, công sức mà hiệu suất ủi đồ và lợi nhuận thu về sẽ cao hơn so với khi xài bàn ủi thường.

Ngược lại, với những gia đình không có điều kiện, thì việc mua bàn ủi thường để xài là điều nên làm và hợp lý hơn cả.

Ngoài những chiếc bàn ủi, Điện máy Ngọc Phát còn cung cấp rất là nhiều sản phẩm khác như là máy hàn miệng túi, máy cắt vải, máy may bao, các loại tời điện… và nhiều sản phẩm khác nữa để bạn có nhiều sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng