Bàn ủi hơi nước có công dụng gì ngoài ủi quần áo?

Ngoài chức năng ủi đồ ra, thì bạn còn có thể xài bàn ủi hơi nước vào việc gì?

Mua bàn ủi hay bàn ủi hơi nước về ủi đồ là mục đích quá bình thường, vì bàn ủi sinh ra vốn là để phục vụ cho nhu cầu làm phẳng mịn quần áo của con người. Nhưng ngoài công dụng thông thường này ra, thì chúng ta còn có thể xài bàn ủi hơi nước vào những mục đích khác, đó là những mục đích gì? Đọc tiếp bài viết để có cho mình câu trả lời nhé!

Đóng gói thực phẩm

Nếu như bạn mua quá nhiều thực phẩm như thịt cá về nhà nhưng lại ăn không hết, thì cách bảo quản đơn giản nhất là bạn hãy cho thịt, cá vào túi ni lông sạch, sau đó gấp chúng lại sao cho thật bắt mắt. Kế đến hãy bọc lớp giấy bạc kín hai bên mép bọc, sau đó hãy dùng bàn là để ủi quanh hai mép bọc để hút chân không thực phẩm để hoàn thành khâu đóng gói cho thực phẩm.

Ngoài ủi đồ thì bàn ủi hơi nước còn có công dụng đóng gói thực phẩm
Ngoài ủi đồ thì bàn ủi hơi nước còn có công dụng đóng gói thực phẩm

Ép giấy tờ

Thay vì phải mang giấy tờ đi ép nhựa, thì bạn có thể tận dụng bàn ủi để tự làm việc này. Đầu tiên bạn hãy mua về nhà một miếng bìa kiếng, lưu ý là miếng giấy bìa này khi gấp lại phải còn dôi ra 1 -2 cm. Sau đó đặt một chiếc khăn lên hồ sơ và ủi ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Hãy làm như thế với mặt còn lại…

Ép giấy tờ
Ép giấy tờ

Ủi thảm bị nhăn

Sau khi xài một thời gian thì tấm thảm của nhà bạn sẽ bị nhăn nheo và cộm lên như trong hình. Bạn bỏ đi để mua cái mới? Hay tìm cách khắc phục. Thiết nghĩ đừng chỉ vì nếp nhăn mà bỏ uổng tấm thâm, gây lãng phí tiền bạc của gia đình. Vậy khắc phục như thế nào? Điện máy Ngọc Phát sẽ mách bạn. Trước tiên hãy lấy những tấm thảm bị nhăn ra để sẵn, kiếm một chiếc khăn sạch để trùm lên thảm và bắt đầu ủi. Bạn chỉ cần ủi như vậy trong khoảng 5 – 10 phút là thảm sẽ trở lại trạng thái như lúc ban đầu bạn mới mua.

Giải cứu những miếng dán bị khô keo

Những miếng dán trên các vật dụng theo thời gian sẽ bị khô keo, vì thế việc của bạn là hãy xài bàn ủi hơi nước để khắc phục tình trạng này.

Ủi logo lên áo quần

Bạn có thể dùng bàn ủi giúp ủi những miếng dán ủi lên áo quần để trang trí hoặc chắp vá những chổ rách để có thể tái sử dụng lại quần áo.

Cách ủi, cấm bàn ủi ở mức nóng vừa phải, cho logo ủi lên chổ cần để, sau đó ủi tới ủi lui nhiều lần, và tăng mức công suất bàn ủi lên để giúp tăng độ kết dính.

Ủi logo lên áo quần
Ủi logo lên áo quần

Giúp cho việc tẩy sáp nến sau khi mà bạn đốt

Chuẩn bị cho mình 1 tờ khăn giấy và 1 chiếc bàn ủi để có thể giúp cho việc tẩy thật là sạch những vết sáp sau khi mà bạn đang muốn sử dụng. Trải khăn giấy lên trên những vết sáp nến đó . Để có thể thật sự cẩn thận hơn, bạn cần phải phủ lên trên những chiếc khăn 1 lớp khăn giấy nữa nhé!
Để cho chiếc bàn ủi ở nhiệt độ thấp lên 1 tờ khăn giấy. Rồi sau đó bạn hãy di chuyển khăn giấy lên xuống để cho chúng có thể giúp cho việc hút được sáp nến một cách thật là tốt nhất.
Giúp cho việc tẩy sáp nến sau khi mà bạn đốt
Giúp cho việc tẩy sáp nến sau khi mà bạn đốt

Bí quyết giúp cho việc làm mờ những vết xước trên bề mặt của những sàn gỗ

Đầu tiên bạn cũng hãy dùng cho mình bút sáp màu trắng rồi sau đó bạn hãy tô lên trên những vết xước và rồi bạn thấm 1 ít nước lên trên vết xước ấy. Rồi sau đó cũng hãy phủ 1 chiếc khăn và sau đó dùng bàn ủi cùng với những nhiệt độ cao trong khoảng từ 5 phút . Thế là sàn gỗ của bạn lại được như mới, vết xước sẽ mờ hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng