Tìm hiểu Nguyên lý làm việc của phanh hãm tời kéo mặt đất

Nguyên lý có bản của phanh hãm máy tời kéo mặt đất

Phanh hãm máy tời kéo mặt đất đơn giản là quá trình tạo ra lực phanh thông qua cuộn dây điện từ hoặc bơm thủy lực, sau đó nén má phanh thông qua lò xo phanh để thực hiện phanh. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng chưa nắm rõ nguyên lý làm việc của phanh hãm tời kéo mặt đất là gì. Nếu bạn cũng đang quan tâm nội dung này thì tham khảo ngay những thông tin sau đây:

Các loại phanh hãm máy tời kéo mặt đất

Máy Tời kéo mặt đất mà Điện máy Ngọc Phát đang muốn giới thiệu với bạn đó chính là tời kéo mặt đất KENBO JK và JM, thuộc thương hiệu KENBO – Thiết bị nâng hạ cao cấp hàng đầu Việt Nam.

2 dòng tời kéo này thường sử dụng 1 trong 2 loại phanh cơ bản là phanh điện từ và phanh thủy lực. Nếu tời điện lắp phanh điện từ sẽ được gọi là tời điện từ, nếu lắp phanh thủy lực thì gọi là tời thủy lực.

Máy tời điện kéo mặt đất
Máy tời điện kéo mặt đất

Vậy nguyên lý hãm của phanh tời máy tời kéo mặt đất là gì? Mời bạn theo dõi tiếp!

Nguyên lý làm việc cơ bản của phanh hãm máy tời kéo mặt đất

Khi cuộn dây điện từ của máy tời kéo mặt đất không được cấp điện, lực hút giữa các lõi của nam châm điện sẽ không được tạo ra, má phanh bị khóa với trục chính của bộ giảm tốc dưới tác dụng của áp lực lò xo.

Khi được cấp điện, lõi nam châm điện sẽ sinh ra từ trường, nhanh chóng hút và dẫn động tay phanh, làm cho lò xo phanh tác dụng lực, guốc phanh được mở ra và đồng thời trục của bộ giảm tốc cũng được nhả ra.

Bảo dưỡng phanh hãm máy tời kéo mặt đất

Hệ thống phanh pa lăng tời rất quan trọng đối với sự an toàn của người vận hành cũng như những người xung quanh. Do đó, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc bảo dưỡng phanh hãm tời điện. Sau đây là hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng phanh cho tời kéo mặt đất:

  • Để đảm bảo cho má phanh của dòng tời xây dựng này không bị mài mòn quá nhanh, bạn tuyệt đối không được nâng hạ quá tải trọng định mức; 

  • Không nên đột ngột tăng, giảm tốc độ nâng hạ; 

  • Vệ sinh phanh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn. Chú ý, không sử dụng chất tẩy rửa có chứa thành phần bôi trơn.

  • Tra dầu bôi trơn cho phanh thủy lực theo định kỳ;

  • Kiểm tra tổng thể phanh (Hay còn gọi là thắng) và khe hở trước và sau mỗi ca làm việc.

+ Nếu phanh bị mài mòn quá mức, phải thay thế ngay bằng phụ kiện chính hãng;

+ Nếu các chốt và linh kiện lỏng lẻo cần phải siết chặt.

Trên đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của phanh máy tời kéo mặt đất và một vài hướng dẫn bảo dưỡng phanh gửi bạn để tham khảo. Hy vọng đã làm bạn hài lòng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng