Tìm hiểu công nghệ laser trong máy cắt vải

Danh mục

Ứng dụng công nghệ laser trong máy cắt vải. Ngành may mặc của Việt Nam chúng ta là một ngành có lẽ được đầu tư phát triển một cách mạnh mẽ nhất, chỉ sau ngành nông nghiệp trồng trọt, và có thể nói rằng nó được đầu tư nhiều nhất trong các ngành công nghiệp. Chính vì lý do đó mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam để tìm đối tác trong ngành may, và cũng chính nhờ thế mà ngành may Việt Nam xuất khẩu được nhiều loại mặt hàng ra nước ngoài. Một trong những điều cần thiết nhất để ngành may mặc Việt có thể phát triển được đó là hội nhập và cải tiến công nghệ, và công nghệ cắt vải bằng máy laser là một trong những bước cải tiến rất quan trọng đó.

Công nghệ laser dùng trong máy cắt vải tự động
Công nghệ laser dùng trong máy cắt vải tự động

Vậy cắt vải bằng máy laser là gì?

Cắt vải bằng máy laser là việc sử dụng máy laser, với những chùm tia sáng được khuếch đại thành một điểm sáng, từ việc hội tụ điểm sáng đó, sau khi đi qua kính hội tụ, ánh sáng đạt đến mức độ nóng cực đại, làm cho có thể cắt đứt được nhiều vật liệu khác nhau từ cứng đến mềm, dẻo tùy theo công suất của bóng đèn hội tụ laser. Nhưng trong bài này chúng tôi chỉ nói về việc cắt vải bằng máy laser.

Hiệu quả đem lại từ việc cắt vải bằng máy laser

Nâng cao trình độ trong ngành hàng sản xuất

Gia công là điều mà chúng ta cần nói đến đầu tiên, trong đó cụ thể nhất là việc cắt vải bằng máy laser, một lĩnh vực gia công cần thiết cho ngành may mặc: vì máy laser là một loại máy công nghiệp hiện đại, nó là thành quả của cả một quá trình nghiên cứu và ứng dụng, đồng thời sau khi ra đời, nó đã chứng minh được những giá trị của mình trong việc ứng dụng vào sản xuất. Chẳng hạn máy có thể làm việc tự động, hoàn toàn không cần phải có bàn tay con người di chuyển, tất cả sẽ làm theo lệnh được điều hành trên máy tính. Chính vì thế chúng ta phải công nhận rằng việc cắt vải bằng máy laser là một công nghệ hiện đại. Một lợi ích nữa đó là việc tiết kiệm thời thời gian sản xuất và chi phí kinh tế.

Rút ngắn thời gian sản xuất và tiết kiệm chi phí kinh tế

So với công việc cắt vải bằng tay trước đây, để tạo ra những con giống, các loại mẫu thêu, người ta phải dùng đến dao dập, và công cụ thủ công này không đem lại hiệu quả cao, cũng như có thể sản xuất được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Khi sử dụng dịch vụ cắt vải bằng máy laser, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho sản xuất, điều phối công nhân làm việc trong các lĩnh vực khác, và vì thế có thể sản xuất nhanh hơn. Không chỉ giúp giảm bới về kinh tế mà nó công nghệ cắt vải bằng laser còn giúp tiết kiệm chi phí đầu vào của sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí đầu vào của sản phẩm

Là một chủ doanh nghiệp, một chủ xưởng may, bạn luôn luôn mong muốn đầu vào của sản phẩm phải ở mức thấp nhấ. Điều đó sẽ giúp cho  bạn có nhiều cơ hội khi đưa ra thị trường với những sản phẩm rẻ và số lượng nhiều, chất lượng cao. 

Máy cắt vải laser giúp tiến kiệm thời gian, nhân lực...
Máy cắt vải laser giúp tiến kiệm thời gian, nhân lực…

Cắt vải bằng máy laser là một bước chuyển giao công nghệ mới

Như các bạn đã biết trước khi có máy cắt laser, tất cả những nhà may, những xưởng may đều phải cắt bằng tay, ngoài việc dùng kéo, dao dập, hoặc bằng máy cắt vải cầm tay thì không còn loại máy nào khác có thể làm được công việc này. Tuy nhiên từ khí máy laser, tất cả đã có thể làm được. không chỉ cắt một lớp, mà máy laser có thể cắt được  2, thậm chí có thể cắt được 3 lớp, tùy theo loại vải khó hay dễ, cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn hay không mà người thợ có thể cho phép máy hoạt động. 

Máy laser không chỉ cắt, hoặc khắc các loại vật liệu, mà nó còn được gọi là một loại máy móc thông minh khi ứng dụng vào trong sản xuất công nghiệp, đó là nó có thể tính toán được đường cắt, làm sao cho có thể cắt được những đường cắt theo thứ tự, để có thể cắt nhanh nhất có thể, và đỡ phải di chuyển cần phóng laser, giúp giảm thời gian tốt nhất. Không chỉ có thế, máy laser còn có thể dừng lại khẩn cấp ngay khi nó vừa làm lệch bàn cắt, hoặc sản phẩm cắt, tất cả điều này được điều khiển trên máy tính, vì vậy không ảnh hưởng tới bàn sản phẩm. 

Cách mạng công nghiệp 3.0 đã phát triển và đưa vào ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, trong đó ứng dụng trong việc cắt vải bằng máy laser là một ứng dụng tuyệt vời. Khi thế giới đã chuyển mình sang cuộc cách mạng 4.0 với những bước tiến có thể nói là tối tân nhất, thì tại Việt Nam chúng ta cũng cần phải áp dụng một cách tốt nhất thành quả của công nghệ công nghệ cắt bải bằng máy laser để từng bước chuyển sang công nghệ 4.0.

Nhờ có công nghệ laser, việc cắt vải bằng máy laser cho ra giá trị sản phẩm cao

Trước khi đưa vào ứng dụng các loại máy công nghệ cao, trong đó có máy laser, ngành may mặc của Việt Nam chúng ta hầu như không được thế giới biết đến, vì nó không cho ra đời những sản phẩm đẹp, nhưng từ khi ứng dụng nhiều máy móc hiện đại vào sản xuất, ngành may mặc của nước ta được nhiều thị trường quốc tế tìm đến đặt hàng, trong đó có các thị trường vô cùng khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Anh cũng đã chấp nhận hàng hóa của chúng ta.

Đó là thành tựu của một sự đổi mới, đổi mới về ứng dụng công nghệ, mà cụ thể là ứng dụng việc cắt vải bằng máy laser trong các ngành sản xuất, dệt may của nước ta. 

Việc ứng dụng cắt vải bằng máy laser cho ra đời những sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của thị trường các nước phát triển, nơi mà sân chơi vốn được coi là vô cùng khó tính và nhiều đòi hỏi của các ông lớn. Chính vì thế chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến giống như việc cắt vải bằng máy laser, nhằm cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng quốc tế.

Thành phẩm bằng máy cắt laser có chất lượng cao và ổn định
Thành phẩm bằng máy cắt laser có chất lượng cao và ổn định

Cắt vải bằng máy laser là một xu thế cần thiết trong ngành công nghiệp may hiện đại

Ứng dụng cắt laser trên vải đã phát triển ở nước ta trong vài năm trở lại đây, và ngày càng phát triển nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn chưa phải là đủ để phát triển một ngành công nghiệp may thực sự. Vì chúng ta là một nước có thế mạnh rất lớn trong lĩnh vực may mặc, chính vì thế chúng ta phải ứng dụng các công nghệ của ngành may một cách xứng đáng. Trong nhiều năm cung ứng thiết bị công nghiệp, Điện máy Ngọc Phát nhận thấy việc cắt vải bằng máy laser là một việc cần thiết, và xu hướng ngày càng gia tăng khi các doanh nghiệp, các nhà may hiểu được giá trị của máy laser mang lại. Hiện nay nhiều xưởng may đã tin tưởng chúng tôi là nhà cung cấp máy cắt vải laser uy tín, chất lượng cao trong thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng