Phân biệt các loại tay bấm điều khiển máy tời điện

Tay bấm điều khiển máy tời điện là một thiết bị điều khiển từ xa thông minh, an toàn cho người vận hành máy tời điện. Khi tay bấm của bạn bị hư hỏng bạn cần thay thế, mua mới? Vậy có những loại tay bấm nào cho bạn lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi Phân biệt các loại tay bấm điều khiển tời điện ngay tại đây.

máy tời điện 12V

Phân biệt các loại tay bấm điều khiển tời điện

Tay bấm điều khiển tời được chia thành 2 loại như sau:

1. Tay bấm điều khiển tời có tụ điện

Dòng tay bấm điều khiển tời có tụ điện thường được sử dụng cho các dòng máy tời treo hoặc tời điện mini. Nó cũng được chia làm 2 loại là có nút dừng khẩn cấp và không có nút dừng khẩn cấp. Chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của hai dòng này.

1.1 Có nút dừng khẩn cấp

Trong trường hợp khi vận hành máy tời điện xảy ra chập điện mà tời điện của bạn vẫn nâng hạ lên xuống, thì chính lúc này sẽ cần tới nút dừng khẩn cấp để đảm bảo tời điện của bạn dừng lại ngay lập tức và không hoạt động nữa.
– Ưu điểm: đảm bảo an toàn cho người vận hành và người xung quanh trong quá trình sử dụng nâng hạ. Đặc biệt là trong những trường hợp như bị kẹt, hỏng nút nhấn hay cần dừng khẩn cấp hoạt động của tời điện.
– Nhược điểm: loại tay bấm điều khiển này phần nút nhấn có Ampe nhỏ (cường độ dòng điện) làm cho tay bấm may toi dien rất dễ hư hỏng hơn những loại khác.

1.2 Không có nút dừng khẩn cấp

– Ưu điểm: nút nhấn có Ampe lớn, bền hơn
– Nhược điểm: Kém an toàn hơn vì không có nút dừng khẩn cấp nếu có sự cố xảy ra .
máy tời điện 12V

1.3 Lưu ý khi thay tụ điện

Đối với tay cầm có tụ điện khi tụ điện bị hỏng bạn có thể thay thế nhưng cần phải lưu ý như sau:
– Nếu thay tụ điện từ tời điện có công suất lớn sang tời điện có công suất nhỏ sẽ làm cho máy hoạt động nhanh bị nóng. Từ đó làm cháy motor.
– Ngược lại, khi thay tụ điện từ tời điện có công suất nhỏ sang lớn sẽ ảnh hưởng đến tải trọng kéo của máy. Vì thế, bạn cần lựa chọn tụ điện phù hợp khi thay thế để tránh làm ảnh hưởng đến chiếc máy tời điện giá rẻ của bạn.

2. Tay bấm điều khiển tời không có tụ điện

Đối với dòng tay bấm điều khiển tời không có tụ điện thường được sử dụng cho các loại máy tời kéo mặt đất, tời điện đa năng. Dòng tời này cũng được chia thành hai loại có nút dừng khẩn cấp và không có nút dừng khẩn cấp.

2.1 Có nút dừng khẩn cấp

Loại có nút dừng khẩn cấp với loại tời điện không có tụ điện cũng có ưu điểm là đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành, có nút nhấn thay thế sẵn có.
máy tời điện 12V

2.2 Không có nút dừng khẩn cấp

– Ưu điểm: có nút nhấn lớn dễ sử dụng và có Ampe lớn giúp cho tay bấm điều khiến của bạn bền hơn, sử dụng được lâu hơn.
– Nhược điểm: do không được trang bị nút dừng khẩn cấp thì mức độ an toàn sẽ thấp hơn trong một số trường hợp nếu xảy ra sự cố.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tay bấm điều khiển tời phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua phụ kiện tời điện có thể truy cập vào website: https://dienmayngocphat.vn của Siêu thị Ngọc Phát để tham khảo.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về Có nên nối dây tay bấm điều khiển tời điện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng