Nhận biết ưu nhược điểm của các loại máy cắt vải

Ưu nhược điểm của từng loại máy cắt vải. Cắt vải luôn luôn là một trong những khâu quan trọng đối với các công ty may mặc và sản xuất giày dép với lượng công việc lúc nào cũng rất nhiều thì việc cắt nhiều loại vải khác nhau với số lượng lớn luôn là nỗi đau đầu cho mọi người. Tuy nhiên, máy cắt vải ra đời như một giải pháp giải quyết vấn đề này , trong bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ưu nhược điểm của các loại máy cắt vải.

Ưu nhược điểm máy cắt vải
Ưu nhược điểm máy cắt vải

Phân loại máy cắt vải 

Ở thị trường việt nam nước ta may mặc cũng là một trong những ngành công nghiệp phổ biến, chính vì vậy mà những dòng máy móc hỗ trợ cho ngành công nghiệp này cũng được nhập khẩu và phát triển khá đa dạng, có rất nhiều loại máy cắt vải như: máy cắt vải đầu bàn, máy cắt vải cầm tay, máy cắt vải đứng, máy cắt vải mẫu…

phận loại máy cắt vải
phận loại máy cắt vải

Máy cắt vải cầm tay

Là những máy có cấu tạo nhỏ nhẹ, vừa tầm tay người dùng thường thiết kế bao gồm động cơ và lưỡi cắt khá đơn giản. Những máy này có công suất thấp có thể cắt được nhiều lớp vải 1 lúc.

Máy cắt vải đứng

Là những chiếc máy lớn hơn, công suất cũng cao hơn những chiếc máy này có thể cắt các lớp vải dày từ 5 đến 12inch, máy này thường làm việc chung với các loại bàn cắt để dễ dàng di chuyển máy để có thể cắt các lớp vải.

Máy cắt vải đầu bàn

Máy này thường xuyên dùng để cắt đường thẳng, những máy này dễ dàng giúp bạn cắt nhỏ những tấm vải lớn thành nhiều mảnh nhỏ hơn, thích hợp cho các cửa hàng làm rèm cửa…

Máy cắt vải mẫu

Để có thể cắt những mẫu vải nhỏ hình tròn hay răng cưa thì đây là chiếc máy không thể bỏ quả

Máy cắt vải tự động

Là nhóm máy công nghệ cao hoạt động dựa trên một chiếc máy vi tính thường thì nhóm này chuyên dùng để cắt tỉa họa tiếc nhỏ, trên vải. nhóm này có nhiều loại tốt như laser, siêu âm…

Ưu nhược điểm của các loại máy cắt vải

Máy cắt vải là một trong những loại máy móc thiết bị quan trọng trong ngành may mặc, có nhiều loại máy cắt vải nhưng nhìn chung có thể chia ra làm 3 nhóm chính là máy cắt vải thủ công, bán tự động và tự động.
Đối với loại máy cắt vải thủ công hay còn gọi nôm na là các loại dao kéo thì loại này đa số không có ưu điểm gì mình sẽ không nói nhiều về loại này.

Máy cắt vải bán tự động

Đây là loại máy cắt vải hoạt động cần dựa vào con người không hoàn toàn tự động. Loại này chia làm nhiều loại nhỏ khác như máy cắt vải cầm tay, máy cắt vải đầu bàn ,máy cắt vải mẫu ,máy cắt vải đứng.
máy cắt vải bán tự động
máy cắt vải bán tự động

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ khoảng vài triệu là có thể sỡ hữu một máy cắt vải loại này
 • Có thể cắt nhiều lớp vải và nhiều loại vải khác nhau
 • Đường cắt mịn màng và đẹp đẽ .
 • Công suất cao có thể hoàn thành tốt được số lượng lớn công việc

Nhược điểm

 • Cần đến bàn tay con người nên còn nhiều sai xót không đáng có
 • Có thể dẫn đến nguy hiểm nếu không cẩn thận

Máy cắt vải tự động

Là loại thiết bị cắt vải hoàn toàn tự động được thiết kế bằng như công nghệ tiên tiến như laser hay sóng siêu âm thực hiện bằng chế độ điện tử dựa vào những thiết kế trên máy vi tính nên chỉ cần 1 người canh máy là được
Máy cắt vải tự động
Máy cắt vải tự động

Ưu điểm

 • Hoàn toàn tự động không cần nhân lực để làm việc
 • Đường cắt đẹp và mịn 
 • Cắt được nhiều loại vải và nhiều lớp vải cùng 1 lúc

Nhược điểm

 • Giá thành rất rất cao
 • Chỉ thích hợp các công ty lớn
 • Đòi hỏi người vận hành phải có trình độ cao
Với 2 loại này chúng tôi khuyên các bạn nên ưu tiên sử dụng loại bán tự động nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nếu doanh nghiệp lớn thì các bạn có thể chọn máy cắt vải tự động .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
 • Giỏ hàng