Máy tời điện và sự khác biệt giữa các loại xích

Kinh nghiệm sử dụng Máy tời điện: Sự khác biệt giữa các loại xích là gì?

Thị trường có rất nhiều loại xích khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại lại được thiết kế cho mỗi ứng dụng khác nhau, độ bền và khả năng kéo khác nhau. Dưới đây, nhà phân phối máy tời điện chính hãng phía Nam sẽ tổng hợp danh sách các loại xích phổ biến hiên nay, được cung cấp cho mục đích nâng hạ hoặc ứng dụng thông thường trong gia đình. Cụ thể như sau:

Các loại xích - máy tời điện Ngọc Phát
Các loại xích – máy tời điện Ngọc Phát

#1. Xích mạ thương mại

Chuỗi xích mạ thương mại được sản xuất cho các ứng dụng cơ bản như ứng dụng làm rào chắn, hệ thống treo,.. Loại xích giá rẻ này có thể được sơn màu hoặc mạ kẽm tùy theo nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, loại xích này không được sử dụng để nâng hạ hoặc buộc hàng vì không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn nâng hạ an toàn.

#2. Xích cuộn

Xích cuộn là một chuỗi thép nhẹ, không được trải qua quá trình nhiệt luyện, sản xuất với các kích thước từ 6mm đến 24mm.

Xích cuộn được làm từ ​​thép carbon cấp thấp và được kiểm tra độ bền bằng cách sử dụng ít nhất gấp đôi tải trọng tối đa được khuyến nghị sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc hoặc màu mạ kẽm truyền thống sao cho phù hợp sở thích và nhu cầu.

Tuy nhiên, xích cuộn cũng không được sử dụng để nâng hạ hoặc buộc hàng.

#3. Xích không gỉ

Xích được sản xuất từ thép không gỉ loại 316 hoặc 304. Dây xích thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường kiềm, axit và nước muối. 

Xích thép không gỉ thường được sử dụng cho các ứng dụng như xích lưới, xích lưới kéo.

Xích không gỉ - máy tời điện Ngọc Phát
Xích không gỉ – máy tời điện Ngọc Phát

#4. Xích cấp 70

Xích cấp 70 (G70) hay còn gọi là xích lóp 70. Xích lớp 70 được sản xuất từ ​​thép ở cường độ cao, là phụ kiện quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa an toàn. Sự phù hợp của xích G70 đối với việc nâng hạ hàng hóa được xác định bởi độ bền, độ cứng, kích thước và độ giãn dài của xích.

#5. Xích cấp 80

Xích G80 ược sản xuất từ ​​thép hợp kim, loại xích này được tôi cứng và tôi luyện. Khả năng chịu tải của loại xích tải này gấp hơn ba lần so với xích thép nhẹ.

Xích cấp 80 là loại xích nâng hàng đạt tiêu chuẩn AS 2321 – Tiêu chuẩn cho chuỗi nâng của Úc. Lớp 80 thường được sử dụng trong các cụm xích, vì nó tương thích với nhiều loại thiết bị nâng hạ khác nhau như pa lăng xích điện, pa lăng xích kéo tay, ….

So với xích G70, xích cấp 80 có độ cứng và khả năng chịu lực lớn hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng nhận biết loại xích này thông qua các ký hiệu như G8, 80 hoặc 800 mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

#6. Xích cấp 100

Xích cấp 100 là phụ kiện thiết bị nâng hạ được tôi cứng và tôi luyện từ thép hợp kim, giúp tăng 20% ​​giới hạn tải trọng làm việc so với xích cấp 80. Chuỗi xích này tuân thủ tiêu chuẩn AS 2321 cho Chuỗi nâng. 

Đây là dòng xích cẩu hàng chỉ tương thích với một số pa lăng và tời kéo nhất định. Xích lớp 100 thường được đánh dấu bằng ký hiệu 10 và 100.

#7. Xích cấp 120

Xích lớp 120 (G120) được thiết kế để sử dụng cho các ứng dụng nâng trên cao với trọng tải đặc biệt lớn. Xích cấp 120 là loại xích tải có chất lượng tốt nhất, được làm từ thép hợp kim với độ bền cao. 

So với xích có kích thước tương tự ở lớp 80, xích lớp 120 có giới hạn tải trọng gấp 1,5 lần ( lớn hơn 50%).

Tuy nhiên, loại xích này có trọng lượng không quá lớn, giúp việc lưu trữ, vận chuyển xích an toàn và tiết kiệm hơn.

Hy vọng từ nội dung vừa cung cấp, sẽ giúp bạn có thể so sánh sự khác biệt giữa các loại xích là gì để có thể ứng dụng phù hợp cùng các loại máy tời điện cho công việc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng