Máy tời điện là gì

Máy tời điện và pa lăng là 2 thiết bị khá quen thuộc với nhiều người, nó được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, các vật nặng… được sử dụng trong hầu hết các môi trường khác nhau cả dân dụng và công nghiệp, gara sửa chữa, nhà kho xưởng, công trình xây dựng….

Về chức năng tương đồng nhưng mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau và tính ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem Máy tời điện là gì? Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào hơn?

Máy tời điện là gì?

Máy tời điện là một thiết bị nâng hạ chạy điện (1 pha hoặc 3 pha tùy loại) được sử dụng để nâng hạ hàng hóa lên xuống theo phương thẳng đứng (Có dòng tời kéo mặt đất thì có thể sử dụng kéo phương ngang), hỗ trợ con người trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm sức lực và chi phí.

các loại máy tời điện

Máy tời điện có nhiều loại, trong đó chia ra 2 loại chính là :

Máy tời treo : Đây là dòng tời kéo mini chạy điện 1pha nên có tải trọng nhỏ, tối đa chỉ được 1 tấn và được sử dụng chủ yếu trong dân dụng.

Máy tời điện treo

Tời kéo mặt đất: Là dòng tời chạy điện 3pha, có tải trọng rất lớn. Tối đa có thể lên tới 50 tấn nên thường sử dụng trong sản xuất, công nghiệp và xây dựng.

Máy tời điện mặt đất

Máy tời xây dựng – tời đất. Đây là dòng tời đặt dưới mặt đất, nâng hạ theo phương thẳng đứng chạy điện 1pha và có tải trọng khá nhỏ. Chủ yếu được sử dụng trong xây dựng.

phụ kiện máy tời điện - điện máy Ngọc Phát
phụ kiện máy tời điện – điện máy Ngọc Phát

Dùng tời điện hay Pa lăng cái nào hơn?

Như vậy ta đã biết máy tời điện và pa lăng là gì, và chức năng của nó đều là sử dụng để nâng hạ vật nặng nhưng giữa pa lăng và máy tời điện thì ta nên dùng cái nào ? Tuỳ thuộc vào công việc mà người sử dụng có thể dùng máy tời điện hoặc pa lăng. Chứ không có chuyện máy tời điện có ưu điểm hơn Pa lăng.

Trong vận hành thi công lắp đặt các thiết bị công nghiệp thì cầu trục hay cổng trục là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất. Xét về cấu tạo của công cụ này thì có một thành phần quan trọng không thể thiếu đó là máy tời điện hoặc palang.

Máy tời điện và pa lăng là 2 thiết bị khá quen thuộc với nhiều người, nó được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, các vật nặng.

Có những loại máy tời điện nào?

Máy tời điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại máy tời điện khác nhau khiến cho người dùng rất khó chọn sản phẩm phù hợp. Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết này, dưới đây chúng tôi sẽ giải thích rõ từng loại máy tời điện để Quý khách hàng hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn tốt nhất.

máy tời điện Ngọc Phát
máy tời điện Ngọc Phát

Tời treo mini 1pha

Là loại máy tời điện được sử dụng rộng rãi nhất. tời treo mini dùng điện 1 pha – 220V được sử dụng để nâng hạ hàng hóa có khối lượng từ 100kg – 1 tấn. Loại này dùng được cả trong gia đình dân dụng và trong công nghiệp, trong các nhà kho xưởng có kiện hàng hóa vừa và nhỏ, xưởng gara sửa chữa…

Tời mini sử dụng điện 220V – nguồn điện sinh hoạt thông thường nên rất dễ sử dụng, không cần lắp đặt phức tạp, chỉ cần treo lên và cắm điện là có thể sử dụng.

Hiện nay, tời điện mini 1 pha có 2 dòng chính là dòng tời PA – Trung Quốc và KIO Winch Đài Loan. Dòng PA thì giá rẻ hơn nhưng thông số tải trọng thực tế chúng ta chỉ nên sử dụng tối đa 70% thông số công bố của nhà sản xuất ghi trên tem mác, nhằm đảm bảo an toàn và độ bên của sản phẩm. Còn dòng tời KIO Winch thì ngược lại. Giá đắt hơn và chúng ta có thể sử dụng đủ thông số tải trọng được ghi trên tem mác.

Nếu bạn đang muốn mua tời kéo hàng cho gia đình, kéo từ đất lên nhà 3, 4 hay 5 tầng thì sử dụng dòng tời treo mini này là hợp lý nhất. Bạn có thể kéo được 300kg – 500kg là điều bình thường.

máy tời điện Ngọc Phát
máy tời điện Ngọc Phát

Tời kéo đặt mặt đất 1 pha và 3 pha

Tời kéo mặt đất cũng là một trong những dòng máy tời điện được sử dụng rất nhiều hiện nay. Dòng tời này chúng ta không cần lắp đặt phức tạp, chỉ cần đặt dưới mặt đất rồi nâng hạ vật nặng lên cao, xuống thấp 1 cách dễ dàng. Tời có 2 loại chính là sử dụng điện 1pha và 3 pha. Với tời điện 1 pha tải trọng bạn có thể kéo từ 100kg – 1000kg (1 tấn) còn với tời điện 3 pha bạn có thể kéo từ 1 tấn, 2 tấn, 3t, 5t đến 30 tấn.

Tời mặt đất sẽ phù hợp hơn cho các công việc có quy mô lớn, cần kéo nhiều hàng nặng và liên tục như trong xây dựng dân dụng, đóng tàu, hoặc lắp đặt trong thang máy, vận thăng…

Tời điện 12V cho Ô tô

Đây là dòng máy tời điện đặc biệt, chuyên sử dụng tích hợp trên các xe oto như xe tải hoặc xe bán tải. Dòng tời này có mô tơ điện 1 chiều chỉ sử dụng được bình ác quy 12V và 24V, có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt và đặc biệt hữu dụng với những dòng xe bán tải chuyên chạy địa hình trơn trượt, ngoài ra còn dùng để kéo xe, cứu hộ xe rất tốt. Đặc biệt, với các dòng máy tời điện 12V do Ngọc Phát Group cung cấp đều được trang bị điều khiển từ xa, giúp việc điều khiển tời tiện lợi hơn khi không cần đứng gần thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng