Máy cắt vải công nghiệp – thiết bị không thể thiếu trong sản xuất

Thế mạnh của máy cắt vải công nghiệp trong dây chuyền sản xuất. Việc nội địa hóa hệ thống cắt vải may mặc tự động đã giải quyết được vấn đề cắt tự động trong ngành công nghiệp nguyên liệu mềm của Việt Nam. Với sự phát triển của phần mềm thiết kế quần áo, cách thức sản xuất các mẫu quần áo đã thay đổi, máy tính đã thay thế các công cụ truyền thống trước đây.

Thiết kế đồ họa mẫu trên máy tính và xuất ra máy cắt, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm ra sản phẩm với các cạnh mịn và đường khâu phẳng. Với sự phát triển của công nghệ và nguồn tài nguyên khổng lồ, máy cắt vải công nghiệp thông minh đã dần thu hút được sự chú ý và công nhận của ngành sản xuất quần áo, nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của mọi người. Máy cắt CNC thông minh không chỉ có thể đơn giản hóa quy trình và tiêu chuẩn hóa hoạt động kỹ thuật mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất và giảm chi phí. 

Máy cắt vải công nghiệp thông minh
Máy cắt vải công nghiệp thông minh

Máy Cắt Vải Công Nghiệp giúp cho sản xuất hàng may mặc công nghiệp hóa

Yêu cầu công nghệ quan trọng là độ chính xác khi cắt

Cái gọi là độ chính xác khi cắt có hai nghĩa: một là kích thước của sai số giữa các miếng cắt và kiểu bố trí; hai là kích thước sai số giữa các miếng của mỗi lớp.

Trong quy trình thao tác cắt truyền thống, để đảm bảo các mẫu quần áo phù hợp với thông số kỹ thuật của mẫu, người vận hành máy cắt vải công nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt đường viền trên sơ đồ lồng để cắt, sao cho đường chạy của lưỡi dao phù hợp với chiều cao của lớp vải.

Để đạt được điều này, nhân viên cắt vải một mặt phải có tinh thần trách nhiệm cao, mặt khác phải sử dụng thành thạo các thiết bị, dụng cụ khác nhau và cuối cùng là phải nắm vững các thao tác chính xác.

Máy cắt vải CNC đảm bảo năng suất và độ chính xác của thành phẩm
Máy cắt vải CNC đảm bảo năng suất và độ chính xác của thành phẩm

Cách đảm bảo độ chính xác khi cắt trong quy trình thủ công truyền thống được đúc kết theo những điểm chính được cung cấp bởi bậc thầy cắt may với nhiều năm kinh nghiệm, chủ yếu thể hiện ở các khía cạnh sau:

1. Ngược lại với thứ tự xả vải, nên cắt các khu vực nhỏ trước, sau đó đến các khu vực lớn. Ngược lại, những vật liệu nhỏ còn lại không dễ điều khiển máy cắt gây khó khăn trong quá trình vận hành.

2. Khi cắt theo góc, cố gắng đưa vào từ hai hướng riêng biệt. Di chuyển dao theo góc thay vì cắt góc trực tiếp, để đảm bảo độ chính xác khi cắt ở góc.

3. Dùng tay trái ấn nhẹ vải, dùng lực nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh, không lệch theo phương thẳng đứng mà ép xung quanh, nếu không sẽ làm vải bị bung ra và ảnh hưởng đến độ chính xác. Dùng tay phải đẩy nhẹ kéo về phía trước theo đường cắt.

4. Giữ lưỡi cắt vuông góc với vải khi cắt, để tránh sai số giữa các lớp quần áo 

5. Khi cắt, mở miệng ngoài trước, sau đó mở miệng trong. Cắt mặt cong trước, sau đó cắt thẳng, giúp thao tác cắt thuận tiện hơn.

6. Đường cắt trên trang phục là đánh dấu để may, và độ chính xác của nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình may. Một là độ chính xác về vị trí, thứ còn lại là độ chính xác về hình dạng và thứ ba là độ chính xác về kích thước. Nói chung, kích thước của vết cắt được kiểm soát ở mức khoảng 0,3 cm.

7. Đối với cung tròn dài và quay chậm, đường chạy dao cắt phải được thực hiện trong một lần, đường cắt nhẵn và mịn, không có khe hở hoặc ngoằn ngoèo trên đường cắt. Máy cắt chạy càng nhanh càng tốt, ví dụ như ở đường may bên của quần tây, hãy vẽ đường thẳng, cắt mịn khi cắt và trơn tru khi may, để đáp ứng yêu cầu chất lượng của đường vòng cung bên của quần.

8. Nhân viên cắt phải liên tục nghiên cứu các đặc tính của lực cắt đối với các loại vải khác nhau và độ dày khác nhau của vật liệu trải, tiếp tục thành thạo kỹ thuật xử lý dao, và quen thuộc với hiệu suất thiết bị và hiệu suất của vải.

9. Nếu là cắt bằng tay, dù là cùng một người, cùng một bố cục, cùng một loại vải thì các miếng cắt sẽ khác nhau khá nhiều.

Việc sử dụng máy cắt CNC thông minh loại bỏ hoàn toàn tất cả các điểm chính cần phải nắm vững trong quy trình cắt thủ công truyền thống và có thể thực hiện toàn bộ quy trình trong một lần. Sai số chính xác cắt lý thuyết của thiết kế máy cắt CNC thông minh là ± 0,1 mm và độ chính xác trong sản xuất thực tế Nếu đạt trong khoảng 0,1 mm thì hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu sản xuất cho nhà máy sản xuất lớn, chất lượng cắt máy khá ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người.

Cắt quần áo thông minh

Công nghệ tạo mẫu quần áo là một trong những công nghệ ứng dụng quy trình sản xuất tiên tiến và phổ biến nhất. Nó kết hợp công nghệ tạo mẫu quần áo và công nghệ quy trình sản xuất, sử dụng phần mềm thiết kế quần áo và thiết bị cắt hiện đại, v.v. để hoàn thành các dây chuyền sản xuất chuyên dụng theo các quy trình sản xuất khác nhau. Đơn giản hóa các thủ tục phức tạp và các hoạt động tiêu chuẩn hóa.

Máy cắt vải tự động xử lý được hầu hết công việc cắt vải cần tính thẩm mỹ cao
Máy cắt vải tự động xử lý được hầu hết công việc cắt vải cần tính thẩm mỹ cao

Hiện tại các xưởng may công nghiệp đã và đang sử dụng những công nghệ hiện đại nhất như máy cắt vải CNC nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng độ chính xác, giảm nhân công và hao phí vật liệu, để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng