Ứng dụng của máy cắt sóng siêu âm trong công nghiệp may mặc

Sơ lược về máy cắt sóng siêu âm. Có thể nói doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tận dụng tốt những thiết bị máy móc công nghệ vào toàn bộ quá trình sản xuất nhầm đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm cũng như nâng cấp sản phẩm lên theo thời gian. Trong đó, các thiết bị được tạo ra từ sóng siêu âm có lẽ đã quá quen thuộc với quý doanh nghiệp nhất là máy hàn nhựa siêu âmmáy may siêu âmkhuấy siêu âm và đặc biệt là dòng máy cắt siêu âm.

Và để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng cả chất lượng và tính thẩm mỹ của thực phẩm, một số doanh nghiệp lớn đã mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị hiện đại. Trong đó may cat song sieu am là một sản phẩm không thể bỏ qua. Do các ưu điểm vượt trội so với các loại dao cắt thông thường khác nên chi phí đầu tư của loại máy này khá cao khiến các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc đầu tư chuyển đổi công nghệ.

Hiểu rõ được khó khăn đó, đã cho ra đời sản phẩm máy cắt sóng siêu âm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Dòng máy này rất linh hoạt có thể tích hợp với rất nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau nhằm đạt năng suất tối đa.

Ứng dụng sóng siêu âm trong may mặc
Ứng dụng sóng siêu âm trong may mặc

Máy cắt sóng siêu âm là gì?

Theo đó máy cắt sóng siêu âm là thiết bị tạo ra dao động và một bộ điều khiển đầu dò. Các phần tử được kết hợp trong đầu dò, và bằng cách đặt một điện áp xoay chiều phù hợp với tần số đặc trưng của đầu dò từ bộ điều khiển đến lưỡi cắt, toàn bộ bộ rung bao gồm lưỡi cắt, đầu dò đi kèm với hệ thống điều khiển phản hồi truyền thông tin về độ lệch tần số hoặc biên độ đến bộ chuyển động gây ra. Hệ thống kiểm soát phản hồi có thể giữ biên độ của lưỡi dao ổn định và nó cho phép các máy cắt luôn cắt vật liệu sắc nét và sạch sẽ.

Với tốc độ rung cao, máy cắt sóng siêu âm có thể dễ dàng cắt nhựa, cao su, vải không dệt và vật liệu composite. Máy cắt bằng sóng siêu âm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất và các linh kiện nhập khẩu từ Nhật Bản, máy có độ bền rất cao, sản phẩm máy cắt siêu âm của chúng tôi rất thân thiện với môi trường vì chúng không thải ra bất kỳ mẩu vụn, nước thải, tiếng ồn hoặc khói.

Máy cắt sóng siêu âm có thể cắt nhựa, cao su, vải không dệt và vật liệu composite
Máy cắt sóng siêu âm có thể cắt nhựa, cao su, vải không dệt và vật liệu composite

—  Máy cắt vải laser là gì?

Ưu điểm nổi bật của máy cắt sóng siêu âm

– Sử dụng công nghệ sống siêu âm để cắt các sản phẩm mà không gây lãng phí hoặc làm hỏng sản phẩm.

– Máy cắt nhanh, đường cắt thẩm mỹ và tiết kiệm

– Máy vận hành đơn giản, hoạt động 24h/ngày, ít hỏng vặt, chi phí bảo trì thấp

Ứng dụng thực tế của máy cắt sóng siêu âm trong các ngành nghề

– Trong lĩnh vực dệt may, sóng siêu âm được sử dụng trong máy cắt vải không dệt hoặc vải mà không bị sờn. 

– Trong ngành công nghiệp nhựa, máy được sử dụng để cắt các loại nhựa, không thải ra mẫu vụn.

– Trong thực phẩm, máy dùng để cắt xương, rau quả và bánh kẹo…

Máy cắt sóng siêu âm trong ngành may mặc

Sản phẩm máy cắt vải bằng sóng siêu âm là thiết bị hiện đại mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho ngành sản xuất may mặc. So với các máy cắt vải thông thường, sản phẩm mang lại những ưu điểm nổi bật sau:
– Năng suất cao hơn: Máy cắt tích hợp công nghệ hiện đại mang lại năng suất cao trong sản xuất
– Tiết kiệm nhân công hơn: Với chiếc máy bạn chỉ cần 1-2 nhân công để sắp xếp, thành phẩm. Bạn chỉ  cần người để điều khiển, giám sát, sắp xếp các công đoạn thành phẩm… là được
– Tỷ lệ phế phẩm thấp hơn: Nhờ được tích hợp hệ điều khiển hiện đại sử dụng máy cắt siêu âm cho độ chính xác cao hơn, từ đó giảm được tỉ lệ phế phẩm.
– Vận hành êm: So với máy cắt vải thông thường thì máy cắt vải bằng sóng siêu âm hoạt động êm hơn, hầu như không gây ồn nhiều do sóng siêu âm là loại sóng con người không thể nghe thấy.
Máy cắt vải bằng sóng siêu âm
Máy cắt vải bằng sóng siêu âm

Xem ứng dụng laser trong máy cắt vải

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng