Ưu điểm khi chọn máy cắt vải laser cho xưởng may

Lợi ích của máy cắt vải laser. Trong ngành dệt may, công nghệ cắt vải laser đang trở nên ngày càng phổ biển, bởi những ưu điểm, lợi ích mà nó mang lại tuy nhiên nhiều người còn chưa rõ ràng về những ưu điểm tuyệt vời của nó trong bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn những ưu điểm và lợi ích của máy cắt vải laser.

Ưu điểm của máy cắt vải laser trong sản xuất
Ưu điểm của máy cắt vải laser trong sản xuất

Phân loại máy cắt vải

Ở thị trường việt nam nước ta may mặc cũng là một trong những ngành công nghiệp phổ biến, chính vì vậy mà những dòng máy móc hỗ trợ cho ngành công nghiệp này cũng được nhập khẩu và phát triển khá đa dạng, có rất nhiều loại máy cắt vải như: máy cắt vải đầu bàn, máy căt cầm tay, máy cắt vải đứng, máy cắt vải mẫu…

Máy cắt vải cầm tay

Là những máy có cấu tạo nhỏ nhẹ, vừa tầm tay người dùng thường thiết kế bao gồm động cơ và lưỡi cắt khá đơn giản. Những máy này có công suất thấp có thể cắt được nhiều lớp vải 1 lúc.

Máy cắt vải đứng

Là những chiếc máy lớn hơn, công suất cũng cao hơn những chiếc máy này có thể cắt các lớp vải dày từ 5 đến 12inch, máy này thường làm việc chung với các loại bàn cắt để dễ dàng di chuyển máy để có thể cắt các lớp vải.

Máy cắt vải đầu bàn

Máy này thường xuyên dùng để cắt đường thẳng, những máy này dễ dàng giúp bạn cắt nhỏ những tấm vải lớn thành nhiều mảnh nhỏ hơn, thích hợp cho các cửa hàng làm rèm cửa…

Máy cắt vải mẫu

Để có thể cắt những mẫu vải nhỏ hình tròn hay răng cưa thì đây là chiếc máy không thể bỏ quả

Máy cắt vải tự động

Là nhóm máy công nghệ cao hoạt động dựa trên một chiếc máy vi tính thường thì nhóm này chuyên dùng để cắt tỉa họa tiếc nhỏ, trên vải. nhóm này có nhiều loại tốt như máy cắt vải laser, máy cắt vải bằng sóng siêu âm…

Máy cắt vải đứng trong ngành may mặc
Máy cắt vải đứng trong ngành may mặc

Giới thiệu máy cắt vải laser

Trong ngành dệt may, công nghệ cắt vải laser đang trở nên ngày càng phổ biển, bởi những ưu điểm, lợi ích mà nó mang lại tuy nhiên nhiều người còn chưa rõ ràng về những ưu điểm tuyệt vời của nó trong bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn những ưu điểm và lợi ích của máy cắt vải laser.

Máy cắt vải laser là gì?

Máy cắt vải laser là một chiếc máy hoàn toàn tự động ,hoạt động dựa trên những thao tác bản vẻ bạn yêu cầu trên máy vi tính và máy sẽ hoàn toàn làm việc mà không cần đến tác động của con người .

Máy cắt vải laser là chiếc máy cắt vải áp dụng công nghệ cao sử dụng ứng dụng tia laser để cắt vải. Do dùng tia laser có nhiệt độ cao nên khi cắt sẽ làm khô mảnh vải giúp vải không bị xơ bông sợi như các loại máy thông thường khác. Vì cắt bằng tia laser nên máy có thể dễ dàng cắt nhiều loại vải cũng như 1 lúc nhiều lớp vải .

máy cắt vải laser là thiết bị hoàn toàn tự động
máy cắt vải laser là thiết bị hoàn toàn tự động

Ưu điểm khi dùng máy cắt vải laser

 • Vải được cắt bằng máy cắt vải sẽ cho chất lượng cao, đảm bảo đủ tiêu chuẩn như: không bị phai màu, mép cắt sắc, không bị bong sợi, sạch sẽ, không dính bụi vải. loại máy này cực kì phù hợp dùng để cắt con giống, các hoạ tiết trang trí trên quần áo may mặc.
 • Các vết cắt không bị khô và bong ra so với khi cắt bằng các dụng cụ khác như kéo, dao….
 • Máy cắt vải laser tạo ra các sản phẩm mẫu mã đẹp, chuyên nghiệp trong ngành may mặc như phụ kiện, cúc áo, nơ, cài chốt áo.
 • Cắt được trên nhiều loại vải khác nhau như vải nỉ, vải Jean, vải thun, vải gai, vải kaki, vải len,  vải tơ tằm…
 • Cắt sản phẩm có đường nét sắc sảo, vết cắt có độ chi tiết, sắc sảo chính xác cao, giúp nâng cao khả năng kiểm soát.
 • Cắt được những hoạ tiết, hoa văn rất nhỏ và phức tạp mà khi cắt bằng kéo, dao là không thể thực hiện được, ngoài ra cắt laser còn có thể giúp tạo ra các phụ kiện cho ngành thời trang như cúc áo, nơ giày, túi xách da…
 • Cắt hoa văn và đục lỗ, cắt họa tiết tạo hoa văn cho sản phẩm, các viền cắt được làm khô và sạch.
 • Năng suất vượt trội vì việc cắt vải bằng máy cắt laser hiện đại, tốc độ cắt rất nhanh.
 • Qui trình cắt laser vải được tự động thông qua việc kết nối máy cắt laser với máy tính, do đó không cần tốn nhiều nhân lực, sức lao động và sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian
 • Vết cắt nhỏ và chính xác, tạo ra các sản phẩm vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

 

Máy cắt vải laser ra thành phẩm nhanh, vết cắt tinh tế
Máy cắt vải laser ra thành phẩm nhanh, vết cắt tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
 • Giỏ hàng