Công dụng của bàn cắt vải trong dây chuyền sản xuất

Tìm hiểu bàn cắt vải trong sản xuất. Bàn cắt vải là một trong những sản phẩm nội thất công nghiệp cần có trong ngành dệt may, không chỉ giúp rút ngắn thời gian mà còn góp phần tạo ra những sản phẩm chuẩn xác, tinh tế.

Bàn cắt vải, hay còn gọi là bàn trải vải, là bàn lớn có cấu tạo từ các khung sắt và ván siêu phẳng. Để việc chế tác các sản phẩm may mặc được hoàn hảo và chuẩn nét, doanh nghiệp cần bố trí những chiếc bàn cắt vải có bề mặt phẳng nghiêm ngặt nhằm giúp những tấm vải thành phẩm sẽ không gặp bất kỳ điểm trừ nào từ việc sứt chỉ, đường cắt bị cong vẹo hay mép vải bị nhăn.

Bàn cắt vải giúp việc chế tác các sản phẩm may mặc được hoàn hảo và chuẩn nét
Bàn cắt vải giúp việc chế tác các sản phẩm may mặc được hoàn hảo và chuẩn nét

Những công dụng đáng chú ý của bàn cắt vải

Bàn cắt vải giúp nâng cao năng suất công việc

Nếu như trước đây người thợ thường phải dành hàng giờ đồng hồ trải vải ra đất để cắt và gặp khó khăn trong việc lia mũi cắt sao cho chuẩn kỹ thuật nhất, không bị răng cưa, không nhàu nhĩ phần mép, thì giờ đây mọi việc đã dễ dàng hơn hẳn. Với một chiếc bàn cắt vải có bề mặt siêu phẳng, việc trải vải ra và cắt xén sẽ trở nên chuẩn xác hơn, người thợ cũng không còn phải loay hoay di chuyển qua lại với những tấm vải rộng. Doanh nghiệp cũng từ đó dễ dàng tăng năng suất làm việc, cho ra nhiều sản phẩm đạt tính thẩm mỹ cao hơn.

Bàn cắt vải giúp tiết kiệm chi phí

Thay vì lo ngại về việc một chiếc bàn cắt vải có thể tiêu tốn rất nhiều tiền của doanh nghiệp, hãy tìm hiểu thị trường nội thất công nghiệp để hiểu rõ về chuẩn giá hiện tại. Hầu hết các mẫu bàn cắt vải hiện đại đều có giá thành rẻ, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, việc cắt vải diễn ra nhanh chóng hơn giúp doanh nghiệp không cần phải bố trí quá nhiều nhân công cho giai đoạn cắt, điều này sẽ giảm thêm chi phí thợ mà vẫn đảm bảo quy trình được diễn ra trôi chảy.

Bàn cắt vải giúp thành phẩm đạt tính thẩm mỹ cao hơn

Như đã nói ở trên, rất nhiều những trường hợp áo quần được may ra sẽ gặp lỗi ở phần vạt, phần rìa hay ở bất cứ phần nào nếu ở công đoạn cắt vải người thợ đã phạm phải lỗi sai. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Sở hữu chiếc bàn cắt vải và dĩ nhiên những khó khăn đó có thể được khắc phục. và sản phẩm mà doanh nghiệp bán ra sẽ được hạn chế tối đa những rủi ro về đường kim mũi chỉ.

Bàn cắt vải có thời gian sử dụng lâu

Vì được chế tạo chính bằng các khung sắt và tấm ván siêu phẳng bên trên, nên rất khó để một chiếc bàn cắt vải gặp trở ngại về tuổi thọ. Nói về độ bền của sản phẩm này thì thực chất khó có loại nội thất công nghiệp nào sánh bằng. Doanh nghiệp có thể sử dụng một chiếc bàn cắt vải hàng chục năm mà không hề chịu bất kỳ khoản phí tu sửa, bảo trì nào.

Bàn cắt vải giúp tiết kiệm nhân công

Nếu đúng như trước đây các xí nghiệp dệt may thường phải thuê hàng đống nhân công chỉ để trải vải ra đất và ngồi cắt thì giờ đây, người thợ hoàn toàn có thể tự tin làm việc nhanh gọn khi có bàn cắt vải vì nó giúp người thợ xác định đúng kích thước, đường cắt, tiết kiệm thời gian cho quy trình chế tác.

Bàn cắt vải giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, nhân lực...
Bàn cắt vải giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, nhân lực…

Hai loại bàn cắt vải phổ biến trên thị trường hiện nay

Bàn cắt vải chạy máy trải cắt vải tự động

Đây là loại được dùng vật liệu kiên cố, đảm bảo tải trọng trên 600kg của máy trải tự động và trọng lượng trên 300kg của cuộn vải. Với loại này, kích thước bàn sẽ được sản xuất theo số đo chính xác chiều rộng của máy trải vải, chiều dài tùy thích. Ưu điểm của loại chạy máy trải cắt vải tự động là có độ phẳng hoàn hảo 100% để đảm bảo không có sai số khi trải vải, bề mặt dán Formica theo xu hướng và tiêu chuẩn quốc tế. Xung quanh bàn được viền chỉ Inox cứng cáp, liền lạc, êm ái khi bánh xe của máy trải chạy qua và bảo vệ cạnh bàn khỏi tác động lớn của máy khi liên tục chạy trên mặt bàn.

Bàn cắt vải dùng máy cắt đầu bàn và máy cắt vải cầm tay

Đây là loại bàn cắt vải có thiết kế cứng cáp, kích thước có thể tùy chọn theo diện tích mà xưởng mong muốn, bề mặt bàn có độ phẳng hoàn hảo 100% và được dán Formica chống trầy và chống nước cực tốt, xung quanh được viền nhựa xung quanh để tránh xước vải. Hoặc cũng có thể viền bằng inox nhưng không cần thiết.

Doanh nghiệp dệt may nào cũng nên sử dụng bàn cắt vải

Dù cơ sở sản xuất của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì sẽ không là phung phí nếu bạn bố trí một chiếc bàn cắt vải tiện lợi để chế tác sản phẩm. Không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những sai sót, bớt đi số lượng nhân công giai đoạn cắt, nó còn cho bạn những lợi ích lâu dài như góp phần tạo ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, tinh tế, làm khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

bất kỳ doanh nghiệp dệt may nào cũng cần bàn cắt vải trong cơ sở vật chất nhà xưởng
bất kỳ doanh nghiệp dệt may nào cũng cần bàn cắt vải trong cơ sở vật chất nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng