Cắt laser trên vải – xu thế mới trong ngành may mặc

Cắt laser tạo ra xu thế mới trong ngành may mặc Việt Nam. Hiện nay, khi cuộc sống của con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu về thẩm mỹ và thời trang cũng càng cao hơn, các mẫu mã kiểu dáng may mặc luôn được thay đổi để đáp ứng nhu cầu của con người. Trong đó, công nghệ khắc laser trên vải đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra những mẫu mã hoa văn mới mẻ, độc đáo để phát triển xu hướng thẩm mỹ và thời trang mới.

Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những ứng dụng quan trọng của công nghệ này trong cuộc sống nhé.

cắt laser trên vải là xu thế mới trong ngành may mặc
cắt laser trên vải là xu thế mới trong ngành may mặc

Công nghệ cắt khắc laser trên vải

Công nghệ cắt khắc laser trên vải được sử dụng bằng máy cắt khắc chuyên nghiệp, với việc sử dụng các nguồn nhiệt cao, giúp cho việc đốt cháy nguyên liệu vải được nhanh chóng và chính xác theo hình mẫu có sẵn, có thể điều khiển được bằng tay rất dễ dàng và hoàn toàn chủ động. Công nghệ cắt laser trên vải giúp cho các chi tiết hoa văn rất đẹp mắt và đồng đều, có ưu điểm nổi bật hoàn toàn so với những mẫu vải thông thường.

Theo thống kê và thực tế quan sát, 100% những tấm vải sau khi cắt đều rất liền mạch, sắt nét, cạnh vải không có dấu hiệu bị bung chỉ, xơ tua, và không cần vắt sổ lại. như các bạn đã biết, các hoa văn trên quần áo, vải vóc đều có những chi tiết vô cùng phưc tạp, như hình xoắn ốc, hình cánh hoa, việc khắc và cắt bằng tay có thể không thực hiện được.

Tuy nhiên với việc dùng máy cắt vải laser, cộng với phần mềm xử lý đồ họa tốt, bạn có thể tạo ra những mẫu hoa văn theo ý thích mà không phải sợ về vấn đề phức tạp, cho bạn thỏa mãn niềm đam mê về thời trang.

Máy cắt vải laser có thể tạo ra họa tiết tinh tế trên vải
Máy cắt vải laser có thể tạo ra họa tiết tinh tế trên vải

Ưu điểm của cắt laser trên vải

Cắt laser trên vải sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Có thể cắt được trên nhiều loại vải khác nhau từ vải thun, vải kaki, vải len, vải jean cho đến vải nỉ… Việc này mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất cho ngành may.
  • Cắt laser mang đến đường cắt chính xác và vải không bị đen giúp đem tới độ thẩm mỹ cao. Từ đó giúp cho ngành may mặc tận dụng được thời gian để may trang phục.
  • Hơn nữa cắt laser còn tiến hành suôn sẻ được những họa tiết, hoa văn nhỏ, phức tạp mà dao kéo thông thường không thể thực hiện được.
  • Quy trình cắt laser trên vải được tiến hành tự động thông qua kết nối với máy tính giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực.

Ứng dụng của công nghệ cắt khắc laser trên vải

Do tấm vải sau khi cắt khắc laser không hề bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như độ bền nên nó có thể thực hiện được ở trên nhiều các chất vải khác nhau như vải da, vải cotton, vải jean, vải lanh, vải đũi,…

Đối với vải da, công nghệ cắt khắc laser thường được áp dụng trong trang trí túi xách, cặp xách, ví da, sổ tay bằng da,… để khắc hình ảnh và khắc tên theo yêu cầu.

Đối với vải jean, được ứng dụng để vẽ hình ảnh lên quần áo chất liệu jean hoặc tạo ra những vết rách vô cùng hợp thời trang.

Ngoài ra, cắt khắc laser trên vải còn có một ứng dụng quen thuộc đó là tạo ra những chiếc khăn trải bàn với những họa tiết phức tạp và bắt mắt.

Với công nghệ cắt khắc laser trên vải không chỉ tạo ra những sản phẩm công nghiệp hàng loạt bán trên thị trường mà bạn còn có thể tạo ra những hình ảnh, dòng chữ trên đồ dùng của mình theo yêu cầu để thể hiện cá tính, mang tính cá nhân cao. Đặc biệt các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này để làm quà tặng khách hàng với mục đích quảng cáo, quảng bá thương hiệu thông qua những món đồ được làm từ da và vải như sổ tay, ví da, quần áo,…

gia công cắt vải bằng laser - họa tiết tinh tế
gia công cắt vải bằng laser – họa tiết tinh tế

Tại sao nên sử dụng máy khắc laser?

Một trong những điểm yếu của ngành dệt Việt Nam nằm ở việc còn rất nhiều yếu điểm ở các khâu kỹ thuật như nhuộm vải, tạo kiểu cho quần áo. Và để có thể nâng cao được chất lượng dệt may cũng như đa dạng mẫu mã quần áo thì sử dụng các loại máy tạo kiểu đa dạng khác nhau. Trong đó, chiếc máy khắc laser trên vải là một trong những dụng cụ tạo kiểu chất lượng nhất.

Khi sử dụng chiếc máy cắt vải laser, bạn sẽ tạo được mọi kiểu cắt vải mà bạn mong muốn nhất. Từ đó, những bộ quần áo mà bạn đem đến cho khách hàng sẽ đa dạng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Chính vì vậy, lựa chọn được chiếc máy cắt vải laser chất lượng là điều rất quan trọng. Một chiếc máy khắc laser trên vải chất lượng sẽ đem lại chất lượng cắt tốt sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tỉ mỉ nhất. Mọi đường cắt sẽ được đảm bảo chính xác theo đúng hình vẽ mà bạn đặt ra.

Sản phẩm dựa trên cắt vải bằng laser
Sản phẩm dựa trên cắt vải bằng laser

Cách lựa chọn dịch vụ cung cấp máy chất lượng

Chính vì những tiện ích mà chiếc máy này đem lại nên càng lúc mọi người càng muốn lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, trên thị trường ngày càng có thêm rất nhiều nhà cung cấp, thương hiệu đa dạng khác nhau. Và điều này gây ra khá là nhiều khó khăn cho người dùng trong quá trình lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất. Hiểu được vấn đề mà các bạn đang gặp phải, dưới đây sẽ là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo để tìm được sản phẩm chất lượng nhất.

Đầu tiên, để có thể tìm được sản phẩm chất lượng bạn cần hiểu được tính chất và các yêu cầu để lựa chọn sản phẩm. Bạn có thể tìm được những thông tin sản phẩm thông qua những trang web công nghệ khác nhau. Đọc feedback, comment của khách hàng cũ để có thể hiểu thêm về chất lượng nhà cung cấp cũng là một cách để tìm hiểu gián tiếp về nhà cung cấp sản phẩm. So sánh các mức giá khác nhau để tìm được nhà cung cấp kinh tế nhất là một điều bạn nên đảm bảo.

Chúc bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý và chất lượng nhất.

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng