Các loại máy nào đang được dùng trong xưởng may?

Các loại máy móc trong ngành dệt may. Công nghiệp dệt may là một trong những ngành có quy trình sản xuất phức tạp và khâu kiểm định chất lượng chặt chẽ để có thể tạo ra được những sản phẩm tốt nhất cung cấp cho thị trường. Khó có thể có ngành nào đọ được việc sử dụng nhiều máy móc trong sản xuất như ngành công nghiệp dệt may. Cùng chúng tôi điểm lại những loại máy móc sử dụng trong công nghiệp sản xuất may mặc qua bài viết sau đây nhé.

Máy nhuộm vải

Nhuộm vải, nhuộm sợi, in vải… trong may mặc đã phát triển thành ngành công nghiệp dệt nhuộm. Ngành công nghiệp dệt nhuộm hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu may mặc trong nước cũng như xuất khẩu gia tăng.

Máy nhuộm vải trong công nghiệp dệt may
Máy nhuộm vải trong công nghiệp dệt may

Máy trải vải (Machine spreading)

Máy trải vải giúp tối giản và mang lại nhiều tiện lợi cho doanh nghiệp hay xưởng sản xuất tiến gần hơn đến tự động hóa công nghiệp dệt may. Máy trải vải cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của cắt vải.

Máy trải vải gồm có những loại như: Máy trải vải cơ, máy trải vải thủ công, máy trải vải tự động…

Máy trải vải trong công nghiệp dệt may
Máy trải vải trong công nghiệp dệt may

Máy cắt vải

Là loại máy không thể thiếu trong các công ty sản xuất hàng may mặc hay các xưởng may lớn. Tùy vào chất liệu, đường cắt và tần xuất cắt mà doanh nghiệp lựa chọn loại máy cắt phù hợp như: Máy cắt vải đầu bàn, máy cắt vải cầm tay, máy cắt vải đứng…

Máy cắt vải trong công nghiệp dệt may
Máy cắt vải trong công nghiệp dệt may

— Tổng hợp kiến thức về máy cắt vải

Máy thêu vi tính

Thêu vi tính là phương pháp thêu được điều khiển thông qua máy vi tính. Nhờ lập trình sẵn qua máy vi tính, độ chính xác của thêu có thể đạt đến con số chính xác là 99%.

Thêu sử dụng máy thêu vi tính ra đời thay thế cho phương pháp thêu truyền thống vốn chiếm nhiều công sức và thời gian của người lao động. Thêu vi tính giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm, thêu hàng loạt với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí nhân công. Nhờ những ưu điểm này mà công nghệ thêu vi tính ngày càng được phổ cập sử dụng rộng rãi trong dệt may.

Máy thêu vi tính trong công nghiệp dệt may
Máy thêu vi tính trong công nghiệp dệt may

Máy may

Gồm có máy may công nghiệp, máy may bán công nghiệp và máy may công nghiệp điện tử.

Những xưởng may, công ty sản xuất hàng may mặc nhỏ thường sử dụng máy may công nghiệp 1 kim. Trong khi các doanh nghiệp lớn sản xuất sản phẩm dệt kim, trang phục thể thao, ga trải giường… thường sử dụng máy công nghiệp nhiều kim.

Máy may trong công nghiệp dệt may
Máy may trong công nghiệp dệt may

Máy cào

Máy cào được dùng để may những loại vải dày như jean, chần bông nệm mút, vải da… – những loại vải mà máy 1 kim không may được.

Máy cào trong công nghiệp dệt may
Máy cào trong công nghiệp dệt may

Máy dập cúc

Tùy từng loại cúc được sử dụng trong sản phẩm may mặc mà có loại máy dập cúc như: máy dập cúc bấm, máy dập cúc khuy, máy dập cúc nút đồng, máy dập cúc nhựa, máy dập cúc bọc vải…

Máy dập cúc trong công nghiệp dệt may
Máy dập cúc trong công nghiệp dệt may

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ là loại máy chuyên dụng dùng để cố định mép vải sau khi cắt không bị sờm xơ có thể dẫn đến tuột chỉ may, giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm may. Máy vắt sổ là một trong những loại máy không thể thiếu trong ngành công nghiệp may mặc hiện nay. Loại máy này gồm 2 kim và may những đường zíc zắc trên mép vải.

Máy vắt sổ trong công nghiệp dệt may
Máy vắt sổ trong công nghiệp dệt may

Máy chập (Máy giáp quần áo)

Là một dạng của máy vắt sổ nhưng nhiều chức năng hơn vừa vắt sổ vừa may giáp 2 mảnh quần áo ghép lại với nhau.

Ngoài ra còn có một số loại máy móc khác được sử dụng trong công nghiệp sản xuất may mặc có thể kể đến như: Máy kiểm vải, máy nhồi lông vũ, máy dò kim loại…

Máy giáp quần áo trong công nghiệp dệt may
Máy giáp quần áo trong công nghiệp dệt may

Xem thêm: Các loại máy cắt vải nào đang bán chạy trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ Zalo Nhắn tin cho tôi 096 132 6939
  • Giỏ hàng